10 điều giúp HongKong trở thành hòn ngọc Á châu

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Lâm Đồng - Đà Lạt' bắt đầu bởi vietquocpy, 19/2/16.

 1. 10 điều giúp HongKong trở thành hòn ngọc Á châu

  Nhắc đến Hongkong người ta nghĩ ngay đến sự hiện đại, sầm uất cả ngày lẫn đêm, mang đến cho du khách một không gian khám phá bất tận. Có thể bạn chưa biết, lượng khách du lịch đến Hongkong với Tiger air hàng năm gấp 7 lần dân số và 90% hành trình giao thông mỗi ngày đều sử dụng phương tiện công cộng. Được ví như một trong những hòn ngọc viễn Đông, bạn có biết vì sao không?

  [​IMG]

  Những điều giúp Hongkong trở thành hòn ngọc của châu Á

  Ngôn ngữ đa dạng, Anh ngữ thông thạo

  Ở Hong Kong có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Quảng Đông và tiếng Anh. Cả hai ngôn ngữ này đều có thể được sử dụng trong chính phủ, luật pháp, khoa học hay thương mại...Đặc biệt hầu như ai cũng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

  Kinh tế phát triển mạnh

  Hong Kong là một thị trường thương mại tự do thể hiện ở mức thuế vô cùng thấp và sự can thiệp hạn chế đến mức tối đa của chính phủ. Ở đây, hầu hết mặt hàng đều được miễn thuế, chỉ có 4 loại hàng hóa là thuốc lá, rượu mạnh, dầu hydrocarbon, và methyl được áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt. Chính nhờ kinh tế phát triển mạnh đã kéo theo sự tăng trưởng của các ngành khác.

  Phong cảnh xinh đẹp

  Tuy có đến 70% lãnh thổ của Hong Kong là nông thôn nhưng đây lại là nơi có nhiều tòa nhà chọc trời nhất trên thế giới, gấp gần 1,5 lần so với New York. Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu thích biển đảo thì đây cũng là một điểm đến hấp dẫn với khoảng 350 hòn đảo lớn nhỏ. Khách du lịch có thể tùy ý thuê một chiếc thuyền đến hòn đảo xa nhất để uống bia hay bơi lội cùng với những người bạn của mình.

  Hệ thống giao thông và an ninh tốt

  Ở Hong Kong, 90% hành trình giao thông trong một ngày sử dụng phương tiện công cộng. Trong đó hệ thống tàu điện ngầm vận chuyển tới 5 triệu người mỗi ngày và con số này vẫn tăng lên không ngừng. Ngoài ra, cảnh sát Hong Kong là đội quân được trang bị và huấn luyện tốt nhất châu Á. Cảnh sát sẽ có mặt trong vòng 5 phút khi được yêu cầu.

  Ẩm thực phong phú

  Ẩm thực là nét văn hóa lâu đời của Trung Quốc và dim sum là một đặc sản nổi tiếng khắp thế giới của xứ Cảng Thơm. Ở đây, có rất nhiều nhà hàng ăn uống từ 5h sáng đã bắt đầu bán món ăn này.

  Du lịch

  Hong Kong được chuyên trang TripAdvisor bình chọn là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á. Hàng năm, Hong Kong đón lượng khách du lịch gấp gần 7 lần so với dân số và ngành này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

  Con người

  Bình quân IQ của người Hong Kong là 107, cũng là một trong 10 nơi có chỉ số thông minh cao nhất thế giới. Hong Kong được xếp hạng cao trong lĩnh vực toán học và khoa học, chỉ xếp sau Phần Lan trong danh sách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho chất lượng giáo dục.
  Không chỉ cung cấp hành trình bay tới Hồng kong Tiger airway còn cung cấp nhiều hành trình khác nữa
   

Chia sẻ trang này