: Ảnh du lịch tại Hà Nội và các vùng lân cận

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Hà Nội' bắt đầu bởi dangha, 27/6/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dangha

  dangha Moderator

  Chinhphu.vn) - Với tên gọi "Hà Nội - linh hồn một vùng đất" 60 bức ảnh của nhà ngoại giao Anh John Ramsden chụp vào những năm 1981-1983 khi ông đến công tác tại Hà Nội vừa được trưng bày tại triển lãm ở London.

  Ông John Ramsden tại buổi triển lãm. (Ảnh: Huy Hiệp/Vietnam+)
  Triển lãm ảnh về cuộc sống thường ngày ở Hà Nội trong những năm đầu 1980 do chính các bạn trẻ Việt Nam - những người đã học tập và đang làm việc thành danh ở nước Anh, đứng ra tổ chức.
  Đại sứ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland Vũ Quang Minh đã đến dự và chính thức khai mạc triển lãm. Đại sứ đã cảm ơn ông Ramsden vì những bức ảnh chụp Hà Nội cách đây 30 năm, giúp lưu giữ ký ức đáng nhớ về giai đoạn này của Hà Nội.

  Trong thời gian này, ông Ramsden đã chụp gần 2.000 bức ảnh về những hình ảnh thường ngày ở Việt Nam. Đó là những năm sau chiến tranh, đất nước còn nhiều khó khăn nhưng qua những bức ảnh của ông, người ta vẫn cảm nhận được sự lạc quan và niềm tin của người dân Việt Nam.

  Ông John Ramsden đã xúc động kể lại những kỷ niệm đặc biệt trong những dịp ghi lại những tấm hình này. Ông cũng bày tỏ niềm vui vì sau 30 năm, những bức ảnh của ông về Hà Nội và các vùng lân cận tưởng đã ngủ quên nay được các bạn trẻ Việt Nam đang làm việc tại Anh đứng ra tổ chức giới thiệu với cộng động người Việt Nam tại Anh cũng như là với những người bạn Anh.

  Ông Ramsden cho biết: “Tôi đã có ấn tượng mạnh mẽ khi lần đầu đến Hà Nội. Tôi chưa hình dung được Hà Nội như thế nào trước khi tôi đến vì thời đó chưa có internet. Nhưng tôi thấy thành phố rất đẹp, rất yên bình và thời gian đó rất yên tĩnh. Tôi cảm nhận được những nét văn hóa truyền thống lâu đời của Hà Nội và thấy rất ấn tượng. Vào đầu những năm 1980, lúc đó đất nước các bạn còn khó khăn nhưng tôi thấy người dân rất kiên cường để vượt lên hoàn cảnh. Tôi thấy các bạn có một sức mạnh to lớn, một nền văn hóa lâu đời và tôi ngưỡng mộ cách mà các bạn dũng cảm để vượt qua khó khăn.”

  Triển lãm diễn ra từ ngày 2-4/5 tại London. Dự kiến, những bức ảnh này sẽ được các nhà tổ chức và ông John Ramsden mang về Việt Nam trưng bày tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm nay.

  (Theo V
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này