Bất ngờ với phương pháp điều trị bệnh bằng điếu ngải

Thảo luận trong 'Sức khỏe & Đời sống' bắt đầu bởi phuongdong365, 8/12/17.

 1. phương pháp chữa bệnh bí hiểm
  'Dị nhân cứu ngải' và phương pháp chữa bệnh thần bí giữa thủ đô
  Như đã nói ở kỳ trước, giữa thủ đô Hà Nội, có 1 "dị nhân", bao năm qua vẫn lặng thầm tìm hiểu chuyên sâu cách thức trị bệnh truyền thống, có từ nhiều ngàn năm trước. Đấy là "dị nhân" Đặng Minh Hùng (397 Nam Dư, Hoàng Mai, Hà Nội). Anh vẫn cầu kỳ trị bệnh bằng châm cứu và hơ ngải, nhằm khôi phục nguyên khí cho bệnh nhân.
  Nói về cách thức chữa bệnh bằng châm và đốt ngải (nay thay thế cho cách hơ ngải cũ đã xuất hiện Máy cứu ngải), còn gọi là hỏa châm, "dị nhân" Đặng Minh Hùng chia sẻ: Y học của Trung Hoa ý kiến thân thể là 1 hệ thống những đường kinh lạc (đường ngang gọi là đường kinh, đường dọc gọi là lạc) dằng dịt, liên hoàn với nhau, như 1 vũ trụ thu nhỏ tuổi và cực kỳ khó phát hiện. Cái hệ thống đó thông thương tuần hoàn thì gọi ấy là 1 cơ thể sạch, khỏe mạnh. Tuy nhiên, mỗi khi xảy ra sự cố bất kỳ ở 1 vị trí nào trong thân thể, mà Đông y thường gọi là “thống”, tức là bế tắc ở cái hệ thống liên hoàn đó, sẽ phát sinh ra bệnh tật. Nhiệm vụ của hỏa châm là “đả thông kinh mạch”, giúp khí lưu thông như bình thường.
  cách hỏa châm áp dụng cho khá phổ biến loại bệnh. Theo nguyên tắc từ xa truyền thống, nếu như là bệnh do khí lạnh xâm nhập, sẽ dùng hot để chữa, thân thể hot thì dùng lạnh để chữa.
  [​IMG]© Được VTC làm tăng thêm IMG_6024
  Dị nhân Đặng Minh Hùng: "Tôi đã chuyên tâm nghiên cứu và tìm thấy ra bộ môn này chữa được đầy đủ bệnh"


  [​IMG]
  chân dung chiếc máy hơ ngải được gần như người bệnh đang ứng dụng Máy xông ngải Maxonga
  Theo thầy thuốc Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ toạ Hội Đông y Việt Nam, ngày trước người ta thường đốt lá ngải trên miếng gừng để chữa các bệnh can hệ tới không gian lạnh giá như huyết áp thấp, ỉa chảy, tay chân lạnh… phương pháp đốt ngải không áp dụng cho những bệnh lý thể nhiệt vì rất dễ gây bỏng da vùng cứu giả dụ ko làm đúng theo quy trình.
  bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Bệnh viện y khoa cựu truyền Trung ương) cho hay, bí quyết đốt ngải là dùng nhiệt. Nhiệt có khả năng dùng đèn đốt, dùng hương và thậm chí là dùng điếu thuốc lá. Ví như đốt ngải bấm huyệt ko đúng, sẽ dễ dẫn đến những tác dụng không mong muốn.
  thế nhưng, "dị nhân" Đặng Minh Hùng khẳng định, dù thân thể bị hot hay lạnh, ông đều dùng sức hot của ngải để cứu. Và khi nào dùng hot cho hot, khi nào dùng nóng cho lạnh, thì đó là kinh nghiệm cũng như những hiểu biết riêng mà ông đã dày công Phân tích và nghiên cứu. Tiêu chí quan trọng nhất của ông là: đả thông kinh mạch Nhưng phải luôn luôn giữ vững sự định hình trong thân thể người bệnh.
  Châm cứu cũng chứa nhiều môn phái khác nhau như điện châm, thủy châm, trường châm… riêng "dị nhân" Đặng Minh Hùng thì tìm hiểu chuyên sâu và đi theo một trường phái đơn nhất mà ít người biết đến, đấy là "hỏa châm", tức là 1 phương pháp khéo léo phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa châm và cứu.
  [​IMG]© Được VTC làm tăng thêm IMG_5981
  Bộ môn châm và hơ ngải hưởng thụ độ chuẩn xác và tận tường rất cao


  Khi “châm”, người ta dùng kim châm, “cứu” nghĩa là dùng ngải để cứu. Ngải ở đây là cây ngải cứu, được nghiền nhỏ dại, kết hợp với một đôi vị thuốc Đông y khác. Nếu như hồi trước những cụ lấy những lá ngải, buộc thành bó, đốt và xông lên các phương huyệt đạo trên cơ thể, thì nay "dị nhân" Đặng Minh Hùng đã nghiền ngải và một số vị thuốc rồi làm thành những cây hương nén. Dùng hương ngải sẽ giảm thiểu được việc tàn lửa gây bỏng trên cơ thể bệnh nhân, và thời gian cây hương cháy lâu sẽ hơn.
  bản thân cây hương làm bằng ngải đã là một bài thuốc. Ông Hùng cho hay, cây hương có tới 15 vị thuốc, mà trong đó cây ngải là chính. Toàn bộ vị thuốc khác hỗ trợ cho chủ đề đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, có thể kể tên như Đinh hương, Quế, Tế tân… Kim châm sẽ kích thích các huyệt đạo. Khi đâm cây kim vào huyệt đạo, thì ngay tức khắc huyệt đạo sẽ hút hơn hot cùng các vị thuốc đấy vào trong cơ thể, đi vào các kinh mạch đang bế tắc.
  [​IMG]© Được VTC cung cấp IMG_6009
  Cây hương được chế tạo từ 15 vị thuốc bắc, trong ấy ngải cứu là chính


  Bộ môn hỏa châm mà ông Hùng tìm hiểu chuyên sâu chuyên sử dụng những cây kim xuyên sâu. Nhìn thì dễ dàng thế nhưng để học được chẳng phải dễ, vì chỉ cần sai 1 li, những chiếc kim dài kia chệch khỏi huyệt vị, thì hữu ích chữa bệnh sẽ bằng không.
  Ông Hùng cho biết, gia đình ông vốn có truyền thống làm Đông y nhiều đời. Thời tuổi teen, ông bay khiêu vũ khắp nơi, làm nhiều nghề, mặc dù vậy sau 1 biến cố gia đình, ông đổi thay tâm tính, chuyên tâm tập thiền, nghiên cứu sâu về những lý luận Y học của Trung Hoa.
  “Hồi đầu, những người bệnh tìm tới tôi đều mắc những chứng về hàn, thế nhưng mỗi người một khác, nó khiến tôi phải luôn luôn động não, biến hóa các bí quyết trị bệnh so với những lý luận trong sách thuốc cổ. Tôi phải tìm hiểu chuyên sâu để phát hiện bí quyết châm và hơ ngải phù thống nhất với từng cơ thể bệnh nhân. Các cuốn sách cổ đã lôi kéo tôi, nên tôi càng tìm hiểu chuyên sâu phương pháp đánh lui sức khỏe xấu đi từ gốc này”, dị nhân cho rằng.
  [​IMG]© Được VTC bổ xung IMG_5979
  Hỏa châm có các lợi thế hiếm hoi của nó


  Hồi trẻ ông Hùng ứng dụng toàn bộ bí quyết chữa bệnh, mặc dù vậy chung cuộc đã bị thuyết phục bởi bí quyết hỏa châm. Ngoài hữu ích đặc biệt, thì các vị thuốc ứng dụng trong hỏa châm rất dễ tìm, dễ làm, và nhiều ảnh hưởng.
  “Cây ngải dược dù nhiều như cỏ, Nhưng vẫn được coi là thần dược của Đông y, chữa được đầy đủ bệnh. Cái hay của hỏa châm là dùng khí dược của ngải cứu đưa vào trong cơ thể mà ko cần đến bất cứ 1 loại máy móc nào hỗ trợ. Khí ngải sẽ đả thông những bế tắc của kinh lạc, và từ đấy sẽ giải quyết được đa số Sự việc bên trong cơ thể của chúng ta.
  ý kiến Đông y là ko có phẫu thuật, mặc dù vậy cứu ngải lại thực sự là một loại vi phẫu, dùng cái bên ngoài để chữa cái bên trong.
  Trong lý luận Y học của Trung Hoa, chúng ta không được thêm gì hay bớt gì trong một thân thể hoàn chỉnh của người ta cả, vì đó là 1 bộ máy khó phát hiện và quá chinh xác. Toàn cầu thừa nhận là thân thể con người quá ư phức tạp, còn vượt chuẩn khả năng tiềm tàng chưa khám phá hết, và đây là một trong các phương pháp kích hoạt một đôi khả năng tiềm ẩn vô hạn bến đó”, ông Hùng san sẻ.
  danh y Phạm Văn Thanh (Lương y trị bệnh dạ dày nổi danh cả nước): Đông y nóiđến hệ thống khí trong cơ thể từ hàng nghìn năm trước. Tây y không khẳng định, Nhưng ko phủ định, vì máy móc không chụp được khí. Trong Đông y, khí cùng với huyết, là 2 thứ quan trọng nhất với cơ thể người. Khí trệ, thì sinh bệnh. Bộ phận nào khí ko lưu thông, máu tưới kém, thì sinh bệnh.
  Trong Y học của Trung Hoa, thoái hóa xương khớp là thống phong, thấp khớp, cũng đổ cho tại khí. Xương khớp được nuôi dưỡng bởi các rễ tâm thần. Khí huyết kém lưu thông, những rễ thần kinh teo, hoạt động kém, thì xương khớp khu vực ấy sẽ bị thoái hóa. Thoái hóa thì gây phình hoặc thoát vị đĩa đệm, và đĩa đệm thoát vị thì lại chèn vào dây thần kinh, gây đớn đau, bệnh nặng thêm. Thoái hóa đốt sống cổ, sẽ làm cho máu lên não kém, rất mỏi mệt, thậm chí mất mạng vì tai biến.
  Chị em đàn bà sinh con xong, hoặc chị em ko chồng, khí lực kém, thường bị huyết áp thấp, thân thể lạnh. Thậm chí, khí lạnh vào đến tận xương, gây trệ toàn thể cơ thể, rất yếu, mà đi viện không phát hiện cội nguồn. Con người lười vận động, ở điều hòa nhiều, cái lạnh cũng nhiễm vào thân thể, gây ra đủ những loại bệnh. Cái gốc, vẫn là mất dương khí, mất nguyên khí, khí hàn thâm nhập. Khí lạnh cư trú trong thân thể, dễ gây ra tai biến. Nữ giới bị đột tử đầy đủ bởi nguyên nhân đơn giản này. Chữa trị tây y không triệt để tận gốc.
  Kim luồn sâu, khiến tê tị nạnh cả các khớp. Mục đích kim châm để kích thích những rễ thần kinh “ngủ” lâu ngày. Song song là đốt ngải truyền khí ấm vào các huyệt vị. Thời kỳ đốt ngải, sẽ cảm nhận rõ dòng khí nóng chạy trong cơ thể. Chỗ nào không nóng, tức là khí bế (tắc), thì tiếp tục đâm kim vào và dẫn hơi hot để thông khí. Hơi nóng của ngải thâm nhập cơ thể, đẩy khí lạnh qua các huyệt đạo, ra tận ngón chân, ngón tay, lên lồng ngực, thoát khỏi sống lưng.
  cách thức này không nhắm vào bệnh cụ thể nào, mà nó phục hồi lại thân thể từ cỗi rễ, kích thích cơ thể vận hành theo đúng nguyên lý vũ trụ. Cơ thể vận hành đúng nguyên lý, thì bệnh tật cũng tự tiêu tan.
  cách thức này sẽ có tác động tốt với chị em bị khí hàn nhiễm, bị áp huyết thấp, rối loạn tiền đình, đau đầu và stress không rõ xuất xứ, khám không ra bệnh, hết thuốc lại như cũ.​
  Việc ứng dụng Máy xông ngải thay thế cho cách chữa bệnh truyền thống đã được ứng dụng thành công ở nhiều bệnh nhân và bệnh nhân đã tự chữa trị cho mình được thay vì phải đến các hạ tầng Đông y. Đây cũng là một cách an toàn đem lại hữu ích cao được giới Đông y Nhận định cao.
  [​IMG]
  Bạn dễ dàng mua máy cứu ngải chính hãng theo thông tin sau:
  [​IMG]
  Cường Song
   

Chia sẻ trang này