Bí quyết trị tàn nhang nhanh chóng

Thảo luận trong 'Sức khỏe & Đời sống' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 9/1/18.

 1. Phương pháp điều trị tàn nhang hiệu quả

  Có rất nhiều cách an toàn giúp làm sáng hoặc giảm thiểu các đốm tàn nhang trên da. Nếu bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp sẽ cho kết quả cao nhất. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng cho kết quả trên da mọi người như nhau. Đặc biệt, nếu sau điều trị mà không áp dụng các biện pháp chống nắng thì tàn nhang sẽ mau chóng tái phát. Một số phương pháp điều trị tàn nhang có thể kể đến là:

  [​IMG]

  1. Kem làm mờ hoặc tẩy trắng: những sản phẩm chứa hydroquinone và kojic acid bạn có thể tìm mua không cần kê toa. Với nồng độ hydroquinone cao hơn 2% thì đòi hỏi phải có toa bác sĩ. Những sản phẩm này giúp làm mờ các đốm tàn nhang và cho hiệu quả cao nhất khi kết hợp chống nắng.

  2. Retinol: đôi khi dùng kết hợp với kem tẩy trắng, tretinoin (vitamin A acid, Retin-A), tazaotene (Tazorac), và adapalene (Differin) cũng giúp làm mờ tàn nhang và sáng da nếu bạn kiên trì thoa.

  3. Liệu pháp lạnh: sử dụng nitrogen lỏng đông lạnh ánh sáng có thể giúp điều trị tàn nhang nhưng không phải loại tàn nhang nào cũng cho hiệu quả điều trị như nhau.

  4. Điều trị tàn nhang bằng laser hay ánh sáng IPL: là công nghệ sử dụng năng nượng ánh sáng để làm mờ và loại bỏ tàn nhang. Kĩ thuật này khác với laser khi sử dụng các chùm ánh sáng đa tác động trong quá trình điều trị.

  5. Mặt nạ hóa học (Chemical peels): cũng là một phương pháp điều trị làm giảm tàn nhang cũng như các tình trạng tăng sắc tố khác hiệu quả.

  Làm thế nào để ngăn ngừa tàn nhang?

  Yếu tố di truyền là một tác nhân không thể thay đổi, do vậy bạn chỉ có thể ngăn ngừa tàn nhang chính là thực hiện các biện pháp chống nắng bên dưới:

  [​IMG]

  • Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên.

  • Đội nón rộng vành (từ 13cm trở nên).

  • Mặc đồ chống nắng: áo sơ mi, áo dài tay, quần dài.

  • Hạn chế ra ngoài khi nắng có cường độ cao từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

  • Tìm và ở trong bóng râm.

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh bởi vì không dễ gì có thể điều trị tận gốc tàn nhang. Những đối tượng có dấu hiệu bị tàn nhang di truyền nên bắt đầu chống nắng từ sớm. Mối hiểm họa do ánh nắng mặt trời và tia UV gây ra từ khi bạn dưới 18 tuổi.

  Nguồn: Blog Điều Trị Da
   

Chia sẻ trang này