Bình yên một cuộc sống ở Brisbane

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Lâm Đồng - Đà Lạt' bắt đầu bởi vietquocpy, 30/1/16.

 1. Bình yên một cuộc sống ở Brisbane

  Brisbane nằm ở phía Đông Nam của tiểu bang Queensland, cách Sydney khoảng 900km về phía Bắc. Tuy là điểm du lịch không quá nổi bật nhưng vẫn có sức hút lạ thường mà chỉ khi đặt chân đến đây bạn mới hiểu lý do vì sao. Brisbane là kiểu đô thị rất phổ biến ở các nước phát triển và chỉ cần một chuyến du lịch ngắn ngày, với tấm vé máy bay tiger air là các bạn đã có cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống và con người nơi đây.

  Sự thật là chính quyền Brisbane luôn khuyến khích người dân sử dụng giao thông công cộng. Ở những khu vực như vậy người ta mới có thể tổ chức xe buýt với thời gian gần nhau, không phải đợi lâu. Phần lớn cư dân ở Brisbane vẫn dùng xe riêng để đi lại hoặc sử dụng phối hợp cả phương tiện cá nhân lẫn công cộng. Nhìn chung giao thông công cộng ở đây rất tốt, thành phố đã xây dựng một số đường busway để nối liền trung tâm với các khu dân cư giúp Brisbane khoác lên mình một diện mạo mới mẻ, là nơi lý tưởng để du lịch và định cư. Chính vì thế du lịch đến đây cùng hãng hàng không tiger airlines là 1 điều rất hợp lý

  [​IMG]

  Việc trả tiền có thể dùng thẻ từ, khi lên xuống chỉ việc chạm thẻ vào thiết bị cảm biến và hệ thống sẽ tự động trừ tiền. Bạn có thể dùng thẻ này cho tất cả các phương tiện công cộng (tàu, xe buýt, hoặc phà) ở khu vực đông nam Queensland. (gồm 3 thành phố chính là Sunshine Coast, Brisbane và Gold Coast).

  Nhà cửa ở thành phố Brisbane đa phần được xây dựng trên một diện tích rất lớn để chừa không gian cho khoảng cây xanh, giúp người dân nơi đây hưởng cuộc sống vừa tiện nghi vừa yên bình quá đỗi. Do diện tích đất khá rộng lớn và kinh tế mạnh, nên việc Brisbane chọn kiểu thiết kế đô thị như vậy rất phổ biến ở những khu nhà mới. Người dân bao đời nay vẫn thích ở trong những căn nhà rộng lớn có sân vườn của riêng họ hơn là những căn hộ cao ốc ở trung tâm thành phố.
   

Chia sẻ trang này