Cách làm sữa chua dầm thạch ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thichanuong123, 22/6/16.

 1. 1, Nguyên liệu làm sữa chua dầm thạch
  Các loại quả mọng như dâu tây, dâu tằm, phúc bồn tử, việt quất, cherry,…
  1 gói bột thạch rau câu pha sẵn vị bạn yêu thích
  Sữa chua
  2, Dụng cụ làm sữa chua dầm thạch
  Ly, Nồi
  3, Cách làm sữa chua dầm thạch
  - Các bạn đem rửa sạch các loại quả, nhẹ tay thôi để quả không bị dập nhé, đối với những loại quả to như dâu tây, các bạn có thể bỏ cuống rồi bổ đôi hoặc tư, còn những quả nhỏ như phúc bồn tử, việt quất thì để nguyên.
  - Đun thạch rau câu theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhà sản xuất, mỗi hãng khác nhau có thể có tỷ lệ pha khác nhau nên các bạn chú ý nhé. ( Nếu bạn dùng thạch rau câu pha sẵn sẽ có sẵn vị ghi bao bì, nhưng nếu bạn dùng bột rau câu hoặc gelatin không để nấu thạch các bạn có thể pha bột thạch với các loại nước ép quả, hoặc nước chanh, nước dừa cũng rất thơm ngon)
  - Các bạn đổ thạch vào những chiếc ly đã chuẩn bị ( các bạn chỉ đổ khoảng gần nửa ly hoặc ít hơn thôi vì mình còn cho sữa chua nữa) . Cho các loại quả mọng tươi và thạch, mình để nghiêng cốc thạch trong quá trình thạch đông để ly thạch được đẹp hơn. Nếu các bạn không muốn các loại quả bị nổi hết lên mặt thạch mà đáy thì không có chút quả nào thì các bạn chia thành 2 lần đổ thạch. Lần đầu chỉ đổ khoảng ¾ số thạch các bạn định đổ vào ly, cho quả mọng vào, chờ lớp thạch đầu hơi đông rồi đổ nốt phần thạch còn lại và cho thêm quả mọng vào, như vậy thì quả sẽ đều với thạch hơn .
  - Để nghiêng cốc thạch, khi thạch đông các bạn sẽ thu được phần thạch như hình.
  - Múc sữa chua vào những cốc thạch và thưởng thức thôi. Khi thưởng thức, các bạn có thể dầm phần thạch ra rồi trộn với sữa chua.

  Chúc các bạn thành công
   
 2. mình thik ăn sữa chua vì sức hấp dẫn của nó và vì tác dụng tốt của nó
  Sữa chua có tác dụng hữu hiệu đối với sức khỏe nhờ có chứa hai thành phần chính là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Chúng giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột. Sữa chua có chứa một lượng rất ít chất lactose. Đây chính là điều kiện tốt nhất cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi ăn một sản phẩm được chế biến từ bơ, sữa. ...
   

Chia sẻ trang này