Cập nhật hệ điều hành android mới

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại' bắt đầu bởi dienthoaimko, 5/12/16.

 1. [​IMG]

  Tuần này lại có thêm một thiết bị Android chưa đến 2 năm tuổi nhưng đã bị "cha đẻ" của nó tuyên bố rằng: Sẽ không còn bất kì bản cập nhật nào dành cho về phần mềm dành cho "chú dế" này nữa.

  Chiếc smartphone "xấu số" đó chính là Honor 7, và tất nhiên hãng smartphone đưa ra tuyên bố nêu trên chính là Huawei. Điều đáng nói ở chỗ chính họ trước đó đã đưa ra lời khẳng định về việc sẽ tung ra những bản cập nhật và nâng cấp về phiên bản Android dành cho những "đứa con" của mình trong ít nhất 2 năm.

  Xem thêm bài: unlock điện thoại samsung

  Vậy mà giờ đây, chiếc Honor 7 mới ra mắt được chỉ hơn 1 năm rưỡi nhưng lại bị "ruồng bỏ" một cách không thương tiếc. Và lại một lần nữa làm chúng ta phải khơi dậy câu hỏi về trách nhiệm cập nhật những phiên bản mới cho hệ điều hành của smartphone Android.

  Có nhiều hãng điện thoại hết sức chăm chút cho việc tung ra những phiên bản hay bản vá dành cho những "đứa con" của họ. Nhưng gần đây vấn đề này đang dần bị lãng quên, nhất là đối với những smartphone tầm trung hay giá rẻ.

  featured-android
  Thậm chí bản thân mình đang dùng một chiếc smartphone cận cao cấp của một hãng có tiếng với giá mua ban đầu lên đến 10 triệu đồng, nhưng cái mình nhận lại được chỉ là một bản vá và một bản cập nhật lên Android 5.1.1 cách đây đã gần 1 năm.

  Smartphone cận cao cấp đã như thế, nên hiển nhiên những "chú dế" Android giá rẻ hay vài chiếc thuộc tầm trung đôi khi chịu số phận của một "đứa con hoang", tức được tung ra kèm một phiên bản Android nào đó và rồi bị nhà sản xuất bỏ bê trong việc cập nhật phần mềm cho chúng.

  Nhiều hãng smartphone thậm chí còn dùng lời hứa, hay thậm chí là cam kết sẽ hỗ trợ về mặt phần mềm để dụ dỗ người dùng sử dụng những "chú dế" của họ.

  Đây là một điều rất khó hiểu vì chúng ta đã bỏ tiền ra mua một chiếc smartphone, tức đã mua cả sự hỗ trợ về mặt phần mềm nên sao họ lại có thể dùng việc đảm bảo cập nhật phiên bản Android mới nhất để thu hút chúng ta?


  Vậy nên nhìn sang iPhone của Apple, hẳn nhiều người dùng phổ thông sẽ cảm thấy ganh tị khi mà chiếc iPhone 5 đã hơn 4 năm tuổi vẫn được nâng cấp lên phiên bản iOS 10 mới nhất.

  Trong khi đó, những chiếc smartphone Android cao cấp ra mắt cùng thời điểm với iPhone 5 chưa chắc được lên phiên bản Android 5.1.1, huống chi là 6.0.1.

  Chính việc nhiều hãng smartphone Android bỏ bê việc cập nhật phần mềm cho những "đứa con" của mình đã làm vấn đề phân mảnh của Android ngày càng trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết.

  Bản thân Google, "cha đẻ" của "những chú robot xanh" hiện giờ cũng chẳng còn mấy quan tâm về sự phân mảnh hay việc các nhà sản xuất smartphone làm gì với phần mềm trên những sản phẩm của họ.

  Điều mà "Gã khổng lồ" trong mảng tìm kiếm đang thực sự quan tâm lúc này là chăm chút cho bộ đôi Pixel và Pixel XL của họ nhằm gia tăng thêm doanh thu mà thôi.

  Thế nên giờ đây, để "ăn điểm" trong thị trường smartphone Android, điều một nhà sản xuất cần làm là đưa ra lời cam kết trong việc cập nhật những phiên bản Android mới nhất cho từng sản phẩm được ra mắt trong khoảng thời gian nào đó.

  Có như thế người dùng mới không thấp thỏm lo âu về việc bỏ tiền ra mua máy mà lại bị "bỏ rơi", và cũng qua đó để chúng ta thấy được hãng công nghệ nào quan tâm tới người dùng của mình trong việc chăm sóc họ từ những bản vá hay bản cập nhật dành cho hệ điều hành Android.

  Bạn có đang sử dụng smartphone Android? Bạn có cảm thấy hài lòng về việc nhận được những bản cập nhật từ hãng smartphone bạn đã chọn? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.
   

Chia sẻ trang này