Câu chuyện về Park Hang-seo, người HLV, người thầy, người bạn và người cha của Olympic Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Bóng Đá' bắt đầu bởi minhduc00, 4/9/18.

 1. Kết thúc trận tranh hạng Ba, cũng là trận đấu cuối cùng của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18, HLV Park Hang-seo ngồi cúi mặt, thẫn thờ trong cabin đầy buồn bã. Đấy là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của Việt Nam tại ASIAD 18. Một hình ảnh rất người, rất đời thường của ông Park hay bất kỳ người Việt nào khi chứng kiến trận thua đầy tiếc nuối của đội tuyển trước UAE.

  [​IMG]
  Ông Park có một thói quen, trước mỗi trận đấu, ông thường cúi mặt và nhắm mắt trong cabin sau nghi thức hát quốc ca giống một người ngủ gật. Thế nhưng, nếu quan sát kỹ thì đấy là một trong những giây phút mà ông Park tĩnh tâm và cũng có vẻ giống cầu nguyện điều may mắn dành cho đội bóng của mình.

  Hay như trong loạt "đấu súng" của Olympic Việt Nam trước UAE, ông Park thậm chí đã không còn đứng yên vì quá căng thẳng. Ông chọn cách quỳ bên đường pitch và nhắm mắt theo mỗi đường bóng. Đấy không phải lần đầu tiên, ông Park trải qua cảm giác căng thẳng như vậy. Còn nhớ, tại VCK U23 Châu Á, khi U23 Việt nam bước vào loạt "đấu súng" với U23 Iraq, ông Park thậm chí đã đứng sau cabin mà không dám nhìn vào những loạt sút của các học trò.

  Đó là những khoảnh khắc mà chắn chắn với ông chứa đựng quá nhiều cảm xúc. ASIAD 18 cũng vậy, đó là lần thứ 2 ông Park mang đến những điều tuyệt vời nhất cho bóng đá Việt Nam. Với việc lần đầu tiên Olympic Việt Nam lọt vào bán kết, đã mang đến một niềm vui vô bờ bến, một niềm tự hào với cả triệu người dân. Những ngày "trăng mật" khó quên.
   

Chia sẻ trang này