Chia sẻ đôi điều về nón bảo hiểm độc

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi giangdong, 20/3/17.

 1. mũ bảo hiểm độc đáo từ lâu đã không thể thiếu với người tham gia giao thông trên đường. Từ sau ngày 15/12/2007, Pháp luật nước ta đã quy định những người ngồi trên xe mô tô hay xe gắn máy và trẻ con từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm. Vậy mũ bảo hiểm có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của chúng ở bài viết dưới đây.
  Lịch sử ghi nhận mũ bảo hiểm xuất hiện cùng thời với chiến tranh. Trong khi giao chiến, phần cơ thể quan trọng nhất là đầu. Trước những loại vũ khí như dao, kiếm, mác... quân đội của người Assyrat, Ba Tư, đã biết dùng chiếc mũ bảo vệ lính tráng một cách hữu hiệu.
  Trước đây mũ bảo hiểm được làm từ những nguyên liệu rất thô sơ là rèn bằng sắt là những vật dụng bảo vệ lính tráng khi chiến đấu. Đến khi Hy Lạp tham chiến, họ đã sáng chế ra chiếc mũ bảo hiểm bằng đồng, chóp nhọn rất đặc trưng. Mũ được gia công chắc chắn thêm như có phần che chắn cho mặt (chỉ để hở một khoảng nhỏ để nhìn và thở), chiều dài mũ cũng được tăng thêm - mũ trùm kín cả đầu.
  Người La Mã lại có những phát minh sáng tạo hơn là chế tạo những chiếc mũ riêng cho binh linh và võ sĩ giác đấu. Phần vành mũ được nới rộng hơn và có phần lưỡi trai phía trước để cải thiện tầm nhìn, tránh trường hợp quân sĩ bị lóa mắt. Mỗi một lần thay đổi, chiếc mũ bảo hiểm lại tích hợp thêm những ưu điểm khiến người đội ngày càng an toàn hơn. Khi chiếc mũ bảo hiểm “chu du” đến vùng bắc và tây của châu Âu, lúc đầu mũ làm từ da. Nhưng dần dần, chiếc mũ da cũng được gia cố thêm những vành đai xung quanh bằng sắt hoặc bằng đồng nhưng vẫn giữ nguyên dạng hình nón hoặc hình bán cầu. Số lượng mũ bảo vệ cũng tăng nhanh chóng và mũ đã được làm hoàn toàn bằng sắt. Vào những năm 1200, người ta lại sáng chế ra một kiểu mũ hình trụ, chóp phẳng. ngoại giả, khi đưa vào sử dụng trong thực tại, binh lính tham chiến nhận ra rằng loại mũ này hoàn toàn kém cơ động. Sự cồng kềnh của nó dễ trở thành mục tiêu của đạn pháo từ kẻ thù. Kiểu dáng mũ này về sau được phổ biến rộng rãi trong đời sống nhưng được làm bằng chất liệu bình thường như vải hồ cứng hoặc da.
  >>> Xem thêm: mu bao hiem qua tang
  Ngày nay để việc đội mũ bảo hiểm trở nên dễ dàng những nhà sản xuất mũ bảo hiểm đã cải tiến hơn về chất liệu của những chiếc mũ. Được làm từ sợi cacbon tổng hợp hoặc nhựa nguyên sinh ABS cho độ bền cao lại rất nhẹ nhàng tạo cho người đội cảm giác thoải mái
   

Chia sẻ trang này