Di chứng sau tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 21/10/17.

 1. Tai biến mạch máu não xảy ra khi não bị thiếu máu đột ngột do mạch máu truyền dưỡng khí và chất dinh dưỡng đi nuôi não bị vỡ ra(gây nên chảy máu não) hoặc nghẽn mạch(nhồi máu não). Đây là căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến, đặc biệt là những biến chứng sau tai biến đã trở thành thách thức của Y học lâu nay. Vì vậy mỗi người phải trang bị những kiến thức cơ sở để có cách ứng phó tốt nhất.

  Di chứng sau tai biến mạch máu não

  Tai biến mạch máu não rất nguy hiểm.

  [​IMG]

  Nguyên nhân, biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não

  Do sơ vỡ động mạch hoặc cơ sở từ các bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, mà bệnh nhân lại lười vận động hoặc thường bị stress đều có nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não với những biến chứng ở mức nguy hiểm cảnh báo. Đồng thời, cần một phương pháp tập luyện thể thao vận động phù hợp để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và giúp sức khỏe cải thiện tốt hơn, cho trái tim khỏe mạnh, và làm giảm nguy cơ tai biến xảy ra.

  an cung ngưu hoàng hoàn bán ở đâu


  Biến chứng tai biến mạch mãu não rất khó điều trị để có thể trở lại tình trạng như trươc đó. Bệnh nhân có thể bị rối loạn ngôn ngữ, khiến người trưởng thành trở nên nói ngọng, nói mất hơi, không thể liền mạch và thậm chí gây rối loạn tinh thần và mất đi khả năng giao tiếp với mọi người.

  Sau tai biến, bệnh nhân cũng có nhiều khả năng không thể làm chủ được mình khi đại tiểu tiện do hệ thống thần kinh não điều khiển mọi hoạt động đang bị rối loạn.

  Đặc biệt, một biến chứng tai biến mạch máu não nặng nề nhất có thể gây ra là chứng liệt nửa người. Đây quả là cơn ác mộng với người không may mắc phải, vì người bệnh bị mất đi khả năng vận động, chân tay và ngôn ngữ cũng không thể điều khiển được và cơ hội phục hồi thì hầu như là không có.

  Từ 3 biến chứng trên đây tôi vừa nói lại tạo nên nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác như viêm loét da có thể dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử.

  Phòng ngừa tai biến mạch máu não

  Để phòng ngừa căn bệnh oái oăm này, người bệnh phải thay đổi thói quen sống hàng ngày của mình, phải có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bổ sung thức ăn giàu vitamin và khoáng chất, hạn chế đồ béo và thực phẩm giàu năng lượng.
   

Chia sẻ trang này