Định nghĩa về một giây sắp sửa bị đổi thay vì chiếc đồng hồ này

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi nhu an, 10/1/17.

 1. Định nghĩa về một giây sắp sửa bị đổi thay vì chiếc đồng hồ này
  Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.
  mazda binh phuoc
  Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới có chuyện cách tính thời buồng của con người khác biệt qua khoảng thời kỳ, nhất là "giây" - dạo thời phòng nhỏ nhỏ đòi hỏi sự chính xác cực cao.

  kiếm dài của một giây ngày nay chúng ta vẫn sử dụng bản tính mới chỉ ra đời chưa hẹp 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống tổ chức Quốc tế đã tiễn chân ra khái niệm một giây tợ trên dao động con lắc, hay cụ thể hơn là văn bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao đụng này.
  Nhưng con lắc lắm thể đi lượm hoặc trớt chậm , và ô ngay cả chiếc đồng hồ bay chuẩn nhất hiện thời cũng có sai số tìm 1 nano giây/tháng.
  Tuy nhiên, cạc nhà khoa học người Đức tin rằng hụi đã khoảng ra cách để làm nên chiếc đồng hồ chính xác nhất mọi thời đại. Qua đó , kể từ hồi hương vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch cỡ ... 100 giây
  Sự thay đổi này nhiều thể không đáng kể đối xử với con người, nhưng nó là một phát hiện rất quan trọng, ít nhất là đồng hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện giờ . Nó sẽ làm tăng cỡ chính xác của hệ thống từ sai số vấy mét xuống còn vài cm.
  Cụ thể hơn, theo các siêng gia trêu đại cáo đo lường quốc gia Đức, chiếc cùng hồ mới sẽ dùng nguyên tử strontium - nguyên tố lượm hơn rất lắm so với caesium trong cạc loại đồng hồ phổ biến bây giờ . Ngoài ra, nó sẽ là cùng hồ quang học - sử dụng quang phổ thay vì dao hễ con lắc như bình thường .

  Nếu một giây để tính tựa nương trên strontium, nó sẽ kéo trường trên dưới 429 ngàn tỉ chu kỳ. cùng tốc kiêng kị như vậy, sai số sẽ để giảm xuống chỉ đang 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
  Theo tiến sĩ Christian Grebing trêu vịn Đo gán quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một trói buộc mốc quan trọng đối với việc tiễn đưa với hồ quang học - loại cùng hồ chuẩn xác nhất thành hiện giờ thực".
  để biết, cùng hồ quang học dùng tia laser được điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi bởi vì nó rất phức tạp, dễ ngưng hoạt động . Nhưng Grebing tặng biết, nghiên cứu này đã áp giải quyết để vấn đề pa đó .
  Nghiên cứu được công nghiêm phụ trên tạp chí Optica.
   

Chia sẻ trang này