Du lịch Đồng Tháp “thuần khiết” với hồn sen

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch HCM' bắt đầu bởi caonghia2009, 12/9/15.

 1. Theo Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh Đồng Tháp - mảnh đất nổi tiếng với sen trong câu ca dao trên, sẽ phát triển du lịch sinh thái với sản phẩm du lịch đặc sắc là du lịch đến những vùng trồng hoa sen gắn với các loại hình du lịch trải nghiệm, văn hóa cộng đồng...


  Tỉnh Đồng Tháp sẽ xây dựng thành phố Cao Lãnh trở thành "thủ phủ" của đất sen hồng, của kiến trúc xanh và hoa sen. Ngành du lịch Đồng Tháp thực hiện việc liên kết vùng, tạo điểm nhấn riêng biệt cho du khách khi đến Đồng Tháp; phối hợp với các công ty du lịch hình thành 2 tour đường thủy, 4 tour đường bộ từ Đồng Tháp xuyên qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và nước bạn Campuchia.


  Năm 2015, Đồng Tháp triển khai đầu tư 7 dự án trọng điểm là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, di tích Xẻo Quít, Vườn quốc gia Tràm Chim, du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu di tích Gò Tháp - Đồng sen Tháp Mười, thành phố Sa Đéc và làng bè Bình Thạnh. Trước mắt, ngành du lịch thực hiện việc làm xanh - sạch - đẹp các điểm du lịch trọng điểm; gắn xây dựng, bảo vệ môi trường; thí điểm mô hình đào tạo theo nhóm, thuê quản lý, thực hiện việc đào tạo - chuyển giao tại Khu di tích Xẻo Quít; thí điểm xây dựng sản phẩm du lịch trải nghiệm tại thành phố Cao Lãnh và du lịch home-stay tại Sa Đéc. Đồng thời, triển khai chương trình du lịch “Chào mùa hè 2015” để thu hút du khách; chuẩn bị tổ chức tốt ngày hội du lịch Tràm Chim 2015...
  [​IMG] [​IMG]

  Tại Đồng Tháp, đồng sen Tháp Mười và Gò Tháp sẽ trở thành điểm du lịch trọng điểm. Vừa qua, tỉnh Đồng Tháp đã lập quy hoạch phân khu Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười thuộc huyện Tháp Mười. Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười được quy hoạch là khu du lịch cộng đồng với định hướng là du lịch sinh thái, nhằm giới thiệu và quảng bá vềhoa senvà các sản phẩm sen.


  Hiện nay tại thành phố Cao Lãnh, sen được trồng trên hai bên các đường phố như tại các tuyến đường chính của thành phố Cao Lãnh là Lý Thường Kiệt và Phạm Hữu Lầu, với kinh phí trên 500 triệu đồng. Thành phố cũng trang trí các cụm tiểu cảnh về hoa sen, biểu tượng hoa sen và "bé sen" (một biểu tượng vui của du lịch Đồng Tháp) để chào đón du khách đến với thủ phủ đất sen hồng.


  Ông Lê Hà Luân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh cho biết: Thành phố từng bước xây dựng Cao Lãnh thực sự là “thủ phủ của Đồng Tháp sen hồng”. Các công trình, tiểu cảnh trang trí không gian theo chủ đề sen và những sản phẩm đặc trưng từ sen sẽ tạo điểm nhấn cho thành phố, góp phần xây dựng hình ảnh con người Cao Lãnh thân thiện, đúng như thông điệp "Du lịch Đồng Tháp - thuần khiết như hồn sen".


  Thành phố cũng đang xây dựng kế hoạch phát triển du lịch, tập trung mô hình du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp đô thị, sông nước và văn hóa sen. Thực hiện ý tưởng đô thị sen, thành phố đã xây dựng thêm các tuyến đường sen trên các trục đường chính và đề ra kế hoạch phát triển sản phẩm từ sen, bảo tàng sen gồm các bộ sưu tập gắn với hình ảnh hoa sen như: Áo dài sen, đồ trang trí sen, những món ăn hấp dẫn, nổi bật là món cơm gói lá sen được nấu bằng gạo huyết rồng với hạt sen hấp chín và muối mè gói trong lá sen.


  Ngoài những sản phẩm du lịch từ sen, Đồng Tháp còn có mô hình du lịch xanh ở làng hoa Sa Đéc. Ông Phan Văn Nhiều, Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết, vừa qua thành phố đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng con đường hoa Sa Nhiên - Ca Dao, tạo điều kiện cho du khách thuận lợi khi đến tham quan các vùng trồng hoa.
   
 2. Khi nào có điều kiện mình sẽ ghé thăm nơi này. Quá tuyệt vời cho những giây phút thư giãn cùng gia đình bạn bè người thân. Được trở về thiên nhiên không có gì bằng. Sẽ cố gắng giành dụm tiền để đc đến nơi này, cám ơn bạn congnghia đã thông tin này cho tôi được biết.Mong rằng thời gian tới sẽ có nhiều thông tin bổ ích hơn nữa để được mở mang kiến thức
   
 3. Đồng Tháp triển khai đầu tư 7 dự án trọng điểm là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, di tích Xẻo Quít, Vườn quốc gia Tràm Chim, du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu di tích Gò Tháp - Đồng sen Tháp Mười, thành phố Sa Đéc và làng bè Bình Thạnh. Trước mắt, ngành du lịch thực hiện việc làm xanh - sạch - đẹp các điểm du lịch trọng điểm; gắn xây dựng, bảo vệ môi trường; thí điểm mô hình đào tạo theo nhóm, thuê quản lý, thực hiện việc đào tạo - chuyển giao tại Khu di tích Xẻo Quít; thí điểm xây dựng sản phẩm du lịch trải nghiệm tại thành phố Cao Lãnh và du lịch home-stay tại Sa Đéc.
   

Chia sẻ trang này