Du Lịch Hội An - 5 điểm đến không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi hau.quang, 22/6/17.

  1. Lần thứ hai tôi đi du lịch Hội An và đến Vinpearl Nam Hoi An, may mắn quen được một anh bạn hiếu khách người bản địa. Nhờ anh bạn này mà tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị ở phố cổ Hội An. Và chia sẻ lại với bạn những kinh nghiệm du lịch Hội An của mình. Trong bài viết này, tôi ghi lại 15 trải nghiệm mà bản thân thấy thích nhất. Hy vọng bài viết này của tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đi du lịch Hội An.
    [​IMG]
    1. Đi dạo Phố Cổ về đêm
    Một trải nghiệm đơn giản, bạn chỉ cần bước ra ngoài phố và ngắm nhìn. Một buổi tối với những ngôi nhà cổ, những phố đèn lồng đủ màu. Bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào buổi dạ tiệc của ánh sáng, một bức tranh kết hợp giữa sự bình lặng của kiến trúc cổ xưa với hình ảnh dân dã và sự sôi nổi của cuộc sống hiện đại. Có lẽ đẹp nhất vẫn là khúc dọc bờ sông Hoài, nơi những vệt màu lấp lánh trên mặt nước. Hội An còn đẹp hơn nữa khi không còn du khách và những hàng quán, khi ấy phố cổ mới thật sự trở về với dáng hình xưa cũ, trầm mặc nhất. Đây thật sự là Vinice của Việt Nam.
    2. Thả đèn hoa đăng
    Vẫn trong buổi tối ấy, bên cạnh việc chỉ quan sát, bạn có thể hòa mình vào việc trang trí cho bữa tiệc ánh sáng trên bờ sông. Một trải nghiệm thú vị mà rất nhiều khách du lịch thích làm là thả hoa đăng trên sông Hoài. Chính tay bạn sẽ là người thả những chiếc đèn nhỏ lấp lánh xuống sông, với hy vọng những chiếc đèn sẽ mang lại may mắn cho gia đình và người thân. Bên cạnh đèn lồng, thì hoa đăng cũng dần trở thành nét đặc trưng củaVinpearl Nam Hội An.
    3. Thưởng thức món Cao Lầu
    Cao Lầu là món ăn đặc sản mà bất cứ ai khi tới dự án vinpearl nam hội an cũng nên thử. Nguồn gốc cái tên của món ăn này rất thú vị, xưa kia khi thương nhân tới Hội An buôn bán họ phải ăn món này ở trên “lầu cao” để vừa ăn, vừa trông coi hàng nên từ đấy cái tên Cao Lầu hình thành. Món ăn nhìn đơn giản mà được chế biến công phu: gạo được ngâm từ nước tro, mà tro phải là lấy từ củi đun ở Cù Lao Chàm, nước xay gạo phải là nước ở giếng cổ Bá Lễ do người Chăm xây cách đây cả nghìn năm, mới được nước ngọt, mát và không bị phèn. Rồi sau khi xay gạo thành bột, dùng vải nhào kỹ, tiếp đó dùng dao sắc sắt thành từng sợi, đem hấp sợi đó nhiều lần rồi phơi khô mới thành sợi mì. Sợi mì này được đem trộn với giá đỗ, rau sống tươi ở làng Trà Lễ, cho thêm vài lát thịt xíu và tóp mỡ (da heo chiên giòn), cuối cùng là một ít nước dùng có vị thơm của mắm, thịt heo… Một bát cao lầu đủ vị ngon có cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ vị chua, cay, chát, ngọt của rau sống, hương thơm của mắm, bột thơm, nước tương, nước thịt… và miếng tóp mỡ ròn tan trong miệng. Thơm ngon, khiêm nhường.
    Người Hội An giờ không còn ăn Cao Lầu trên lầu cao, mà chuyển sang hè phố. Một số địa điểm bán Cao Lâu nổi tiếng ở Hội An là Bà Bé nằm trong khu chợ ngay đầu đường Trần Phú, quán đầu ngõ 69 Phan Châu Trinh, hay quán Hát ở ngã tư Trần Phú giao với Hoàng Diệu, hoặc bạn có thể trải nghiệm tại Vinpearl Nam Hội An… Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thưởng thức Cao Lầu ở lầu cao thì có thể tìm đến các nhà hàng cho khách nước ngoài ở dọc phố Bạch Đằng, hay những con phố lớn đều có bán.
    4. Ăn bánh mì “ngon nhất trên đời”
    Cách đây không lâu, David Farley-phóng viên đài BBC chuyên viết về du lịch và ẩm thực đã nhận xét “bánh mì ở Việt Nam kì diệu nhất thế giới” trong bài “Có phải bánh mì Việt Nam là bánh kẹp ngon nhất thế giới?” sau khi ăn tổng cộng 15 ổ bánh mì ở nhiều tiệm khác nhau trên khắp Việt Nam. Một trong số đó có bánh mỳ Hội An. Thật vậy, ở Hội An có những tiệm bánh mì rất nổi tiếng với du khách nước ngoài, đó là bánh mì Phượng (Phan Châu Trinh), bánh mỳ Madam Khanh (Trần Cao Vân) và bánh mì bà Lành (Cửa Đại). Bánh mỳ Hội An với những lát thịt lợn, pate, dưa leo, rau thơm và loại nước sốt thịt đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hoặc đến trải nghiệm những món bánh mỳ hấp dẫn tạiVinpearl Nam Hoi An.
    5. Café ở phố cổ Hội An
    Hội An có hai quán café cóc rất đông người uống vào buổi sáng, đó là quán cô Thảo nằm ngay khúc quanh từ cầu Nhật ra đường Bạch Đằng, khách ở đây chủ yếu là người trẻ. Bên kia cầu là quán dành cho những người trung tuổi. Ngồi ở cả hai quán đều có thể nhìn thấy bờ sông Hoài, cảnh kéo lưới và một dãy phố An Hội. Buổi sáng trong lành trước giờ cấm xe có động cơ, ngồi uống một ly café sau khi ăn bánh mì Phượng là một cách khởi động nhẹ nhàng cho ngày mới ở Phố Cổ.
    Ngoài ra ở Hội An còn có một quán phòng trà đặc biệt, người phục vụ là người khiếm thính. Quán Reaching Out ở 131 Trần Phú. Đến Reaching Out bạn sẽ được tận hưởng không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh – rất tuyệt để nhâm nhi ly café và đọc một cuốn sách bỏ túi.
     

Chia sẻ trang này