Ghé thăm những ngôi đền có lối kiến trúc độc đáo

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Huế - Đà Nẵng' bắt đầu bởi thoroti, 20/11/15.

 1. Là ngôi đền thờ Na Tra nhưng tới đây, du khách có thể bắt gặp nhiều nhân vật nức tiếng như Tôn Ngộ ko, Thái Bạch Kim Tinh... ko kể những vị thần và Quan Âm người tình Tát. Đặt ngay ve may bay di bangkok gia re du lịch Thái Lan ghé thăm các ngôi đền mang kiến trúc thiết kế đến từ Trung Quốc nhé!

  Naja Shrine hay còn gọi là đền thờ Na Tra nằm ở Angsila, tỉnh giấc Chonburi, bí quyết đô thị Pattaya khoảng 70 km về phía Bắc. Tọa lạc trên đất Thái nhưng ngôi đền này được xây dựng hoàn toàn theo phong cách Trung Quốc, từ cổng vào tới các hàng cột và hoa văn trang trí.

  [​IMG]

  Đền thờ được xây dựng gồm ba khu chính, trong ấy tòa nhà trọng tâm cao 4 tầng. Điện thờ Na Tra được đặt ở tầng 2 có các bức tượng mô phỏng vị thần này từ lúc nhỏ tới khi trưởng thành và được phong tướng trên Thượng giới.

  [​IMG]

  ko kể tượng, trong đền còn trưng bày đa dạng bức tranh vẽ và tranh tường, diễn đạt các câu chuyện thần thoại can hệ tới các vị thần được thờ ở đây, cũng như lịch sử tăng trưởng của đất nước Trung Quốc. Riêng tầng 2 là khu vực thờ Na Tra, tầng 1 thờ Quan Thế Âm tình nhân Tát, còn tầng 3 và 4 là nơi thờ những bậc thần tiên của thiên tào như Ngọc Hoàng, Thái Bạch Kim Tinh, Thái Thượng Lão Quân...

  [​IMG]

  bên cạnh đó, ở đây cũng có tượng thờ Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ không. Theo cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký, sau lúc lấy được kinh, thầy trò Đường tăng và Ngộ ko được phong làm Phật. ngoài hệ thống tượng phong phú, đền thờ còn gây ấn tượng mang du khách bởi hoa văn trang hoàng đậm chất Trung Hoa. Trong đó, thu hút nhất là hệ thống cột đỡ trong và bên cạnh đền, toàn bộ đều trang hoàng bằng thân rồng quấn quanh co.

  [​IMG]

  Du khách và các Phật tử ko được thắp hương trong tòa nhà chính, mà có một khu vực riêng đặt những bát hương. Nằm ngay phía bên trái từ cổng vào, nơi đây được trường hợp 1 ngôi đền thu nhỏ mang các bức tượng Phật, người thương Tát. những người tới đây chính yếu để cầu nguyện bình an, hạnh phúc và thành công trong marketing.

  Đối diện đền là vịnh Thái Lan, phải ko khí ở đây lúc nào cũng mát rượi dù giữa trưa nắng gắt nhờ gió từ biển thổi vào. Khu vực hành lang không tính tầng 4 của đền còn đặt những ghế đá để du khách nghỉ chân, và thỏa sức phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng cảnh đẹp thăng bình, thanh tịnh.
   

Chia sẻ trang này