Huyết áp thấp là bao nhiêu và có triệu chứng gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe & Đời sống' bắt đầu bởi longcheng, 13/6/18.

 1. Hiện nay, cả huyết áp thấp và huyết áp cao đều có sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của mọi người. Nhất là tỷ lệ mắc bệnh huyết áp thấp đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người thường không quan tâm vì không biết rằng huyết áp thấp cũng có thể gây nguy hiểm, nặng nhất là khiến bệnh nhân tử vong.

  [​IMG]

  Bởi vì tình trạng huyết áp thấp không tạo ra những biến chứng đột ngột như huyết áp cao, tuy nhiên người bệnh hãy lưu ý hơn. Bởi huyết áp thấp là bệnh lý đang rất phổ biến, xuất hiện cả ở nam giới lẫn nữ giới, và các độ tuổi đều có nguy cơ mắc bệnh.

  Huyết áp thấp là bao nhiêu?

  Huyết áp thấp là biểu hiện của sự rối loạn chức năng vỏ não ở trung khu thần kinh vận mạch. Huyết áp sẽ giảm hơn mức huyết áp bình thường, nghĩa là chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg.

  Huyết áp thấp có những triệu chứng nào?

  Thông thường huyết áp thấp sẽ có những biểu hiện cơ bản sau:
  - Mệt mỏi, chán nản, không tập trung, không muốn làm việc, đôi khi dễ nổi cáu.
  - Hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.
  - Suy giảm khả năng tình dục
  - Da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc
  - Vã mồ hôi, ớn lạnh.
  - Thở dốc hay khó thở.
  Tuy nhiên những biểu hiện này có thể là do những căn bệnh về hệ thần kinh, chính vì chỉ có thể khẳng định là bệnh khi có cả hai chỉ số huyết áp tâm thu và tâm trương.

  ==> máy đo huyết áp bắp tay

  Huyết áp thấp nguy hiểm như thế nào?

  Huyết áp thấp vẫn có thể dẫn đến các biến chứng nặng như tai biến mạch máu não (nhồi máu não), sốc, nếu huyết áp thấp kéo dài, còn làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi suy yếu nhanh chóng.

  Huyết áp thấp mạn tính thường xảy ra ở những người làm việc quá sức, bị stress, rối loạn nội tiết, suy dinh dưỡng, tiểu đường hay bị bệnh thần kinh ngoại… Với trường hợp này bạn phải đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch và nội tiết để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

  Nguồn: http://www.songkhoe365.net/2017/10/huyet-ap-thap-nguy-hiem-nhu-nao.html
   

Chia sẻ trang này