Khám phá khi đến Thái lan vào mùa Hướng Dương nở

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Hà Nội' bắt đầu bởi thoroti, 6/11/15.

 1. Chỉ bí quyết TP Bangkok sắp 200 km, vùng Lop Buri nổi danh với những cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp.Tôi đã chết mê chết mệt vì những cánh đồng hoa hướng dương trải dài tít tắp lúc nhìn qua ô cửa sổ trên các chuyến tàu đi chơi bên châu Âu rồi ước ao một khi nào đó mình sẽ đến các cánh đồng đó để nhìn ngắm, hít hà chúng cho đã đời. Đặtvé máy bay đi Thái Lan giá rẻ du lịch hãy ghé qua cánh đồng hướng dương chụp ảnh nhé!
  [​IMG]
  Và rồi lúc ước mơ chưa thành thì tình cờ tôi biết đến những cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở vùng Lop Buri – một tỉnh nhỏ nằm cách thủ đô Bangkok gần 200 km về phía đông bắc thông qua một album hình người bạn Thái Lan của tôi post lên Facebook từ năm ngoái. Ngồi ngắm hình ảnh của các cánh đồng hoa vàng rực rỡ đấy tôi cầm lòng ko đậu và nhất định bắt buộc dành thời gian để đi. Bởi Lop Buri thì sắp còn châu Âu thì quá xa.

  các cánh đồng hoa hướng dương bát ngát thường bắt đầu rộ vàng từ tháng 11 đến tháng một hằng năm là một đặc sản du lịch của vùng này. Trong ba tháng đấy, hàng ngày Lop Buri đón vô số du khách tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cánh đồng hoa vàng ngút ngàn mà mọi họ là người Thái ở những địa phương khác và một số ít du khách nước ngoài biết đến thông qua người địa phương giới thiệu chứ trên những phương tiện quảng cáo du lịch nước Thái thì hoa hướng dương vùng Lop Buri coi bộ chưa được ngành du lịch Thái Lan rầm rộ khuếch trương.

  Đi Lop Buri để ngắm hoa hướng dương trường hợp đi 1 mình thì khá tốn kém vì từ Bangkok mang tàu và xe bus đến thành phố Lop Buri nhưng trường hợp đi tới những cánh đồng hoa hướng dương thì nên mướn xe đi tiếp. tới thành phố Lop Buri, bạn còn cần đi lại thêm 30-40 km nữa mới tới được những cánh đồng hoa hướng dương vàng rực, đẹp tươi kia vì những cánh đồng đấy đa số nằm sát ven núi, nơi những ngọn đồi màu xanh uốn lượn cộng mang những cánh đồng hoa vàng, lá xanh mơn mởn giao nhau cùng tạo phải một bức tranh thiên nhiên hợp lý, ngất ngây.
  [​IMG]
  Tôi đi Lop Buri mang nhóm bạn nên được lợi là sau khi đặt vé máy bay đi bangkok giá rẻ, sau khi xuống ại ssan bay bangkok thì Quý khách thuê taxi đi từ Bangkok luôn rồi cộng chia chi phí mang nhau (giá thuê xe đi về trong ngày là 3.500 – 4.000 baht). Từ 8h sáng, chúng tôi bắt đầu khởi hành lúc Bangkok bắt đầu ngập tràn xe cộ trên phố. May mắn gặp bác tài kể tiếng Anh tương đối thấp bắt buộc chúng tôi có thể huyên thuyên đủ chuyện trên đường. Đường đi Lop Buri cũng theo hướng Ayutthaya nhưng Ayutthaya sắp hơn còn Lop Buri thì cần đi tiếp thêm toàn bộ gấp đôi nữa mới tới.
   
 2. Đi Lop Buri để ngắm hoa hướng dương trường hợp đi 1 mình thì khá tốn kém vì từ Bangkok mang tàu và xe bus đến thành phố Lop Buri nhưng trường hợp đi tới những cánh đồng hoa hướng dương thì nên mướn xe đi tiếp. tới thành phố Lop Buri, bạn còn cần đi lại thêm 30-40 km nữa mới tới được những cánh đồng hoa hướng dương vàng rực, đẹp tươi kia vì những cánh đồng đấy đa số nằm sát ven núi, nơi những ngọn đồi màu xanh uốn lượn cộng mang những cánh đồng hoa vàng, lá xanh mơn mởn giao nhau cùng tạo phải một bức tranh thiên nhiên hợp lý, ngất ngây.
   

Chia sẻ trang này