Mẹo để nâng cao hiệu quả thiết kế phòng làm việc công sở dulichmalaysia

Thảo luận trong 'Nội - Ngoại thất' bắt đầu bởi dogobaby, 14/11/17.

 1. Mẹo để nâng cao hiệu quả thiết kế phòng làm việc công sở
  một trong những cách thức đơn giản, không tốn kém sau đây có thể sẽ tăng hiệu quả thiết kế văn phòng nhằm nâng cao năng suất lao động và cả tinh thần làm việc. Ví dụ như các thiết bị được thiết kế dễ chịu và thoải mái sẽ khiến thái độ của những nhân viên thay đổi hoàn toàn. Để nâng cao hiệu quả, bố trí chỗ ngồi cũng có thể thay đổi, kèm theo với chính là các thiết bị hoàn toàn có thể di chuyển hay điều chỉnh. Nhân viên có thể điều chỉnh ghế ngồi tới độ cao hay góc độ thích hợp để chân vừa với sàn. Tương tự vậy, máy móc và các thiết bị có thể tự điều chỉnh tùy từng nhân viên cũng giúp tránh stress, căng mắt và cả đau lưng.

  ** Gợi ý nho nhỏ là mức âm thanh cũng cần phải kiểm soát để những nhân viên có thể thực hiện các hoạt động văn phòng làm việc thường ngày một cách thoải mái và dễ chịu. Vì lý do này mà những khu vực làm việc tách biệt được thiết kế: các thiết bị gây ồn như máy fax và máy copy được phân bố ở một nơi, những đội được nhóm lại để làm việc với nhau tại những khu vực chung, tránh xa những nhân viên cần nơi làm việc yên tĩnh. Hệ thống ô ván, thảm, gạch cách âm là các ý hay để kiểm soát tiếng ồn.

  [​IMG]

  ** hoàn toàn có thể tăng ánh sáng thiên nhiên bằng cách sử dụng mái chéo góc để ánh sáng từ cửa sổ phản chiếu vào. Sự thay đổi ánh sáng tổng thể trong phòng làm việc công sở hoàn toàn có thể là một cách tốn kém để nâng cao hiệu suất. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và cửa sổ, phòng làm việc hoàn toàn có thể trông gần gũi hơn với những bức tranh phong cảnh, cây cỏ với các cảnh đẹp và không khí trong lành cho nơi làm việc. Cũng nên lưu ý đặc biệt đến không khí ấm áp trong văn phòng. Nghiên cứu và phân tích cũng chỉ ra rằng môi trường ấm áp thúc đẩy năng suất cao hơn một nơi lạnh lẽo.

  ** Cũng hoàn toàn có thể khuyến khích nhân viên tự trang trí bàn làm việc của họ bằng thảm để chân hay màn che,… để làm việc thoải mái. Để giải tỏa stress, những nhân viên công sở cũng có thể kết hợp những dấu ấn cá nhân và phong cách để bộc lộ mình. Họ hoàn toàn có thể mang các chậu cây nhỏ, hộp đựng bút, ảnh gia đình, những phụ kiện khác,… để trang trí bàn làm việc của họ. Tuy vậy, họ phải đảm bảo sắp xếp các đồ dùng này hợp lý để tránh gây bừa bộn bàn làm việc.
  Không gian công sở cũng hoàn toàn có thể tận dụng một cách sáng tạo và hợp lý để cân bằng thị hiếu giao tiếp, tập trung và quy trình tương tác trong nơi làm việc của tổ chức. Cuối cùng, chính môi trường làm việc cũng có thể truyền tải không khí ấm áp, dễ chịu và chuyên nghiệp mà vẫn cho phép quy trình làm việc không bị gián đoạn.

  các yếu tố trang trí phòng làm việc có mức độ quan trọng như nhau và quan trọng với văn phòng ở nhà hay môi trường làm việc không mang tính công sở. Văn phòng phải tạo nên được không gian làm việc yên tĩnh. Tại nhà, nếu hoàn toàn có thể thì hãy đặt phòng làm việc công sở của bản thân tại nơi có nhiều cửa sổ, nó sẽ giúp tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên. Để biến văn phòng làm việc ở gia thành một nơi dễ chịu, phù hợp, hãy sử dụng các nguyên vật liệu thích hợp, ánh sáng đầy đủ, cây cỏ thiên nhiên và thiết kế các tính năng để giảm thiểu tối đa sự khó chịu và mất tập trung nhằm giúp mọi người làm việc năng suất hơn.

  Mặc dù có đủ những lý do để coi trang trí văn phòng là một trong yếu tố cần thiết để nâng lên năng suất làm việc nhưng hầu hết những công ty đều không đánh giá cao mức độ cần thiết của nó. Sự sắp xếp không gian, tiếng ồn, ánh sáng và nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng to lớn đến năng suất lao động. Để đạt được mức độ thấu hiểu nhau giữa các nhân viên cao hơn, chúng ta cần xem xét cả việc quản trị nguồn nhân lực, trang trí phòng làm việc công sở và quản trị năng lực. Nó sẽ giúp cho việc đánh giá xem trang trí phòng làm việc công sở đã tạo sự dễ chịu hay giảm năng suất lao động. Với những công ty, tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, đúng chức năng và dễ chịu sẽ tạo nên ra hình ảnh đẹp cho các quý khách hàng với những đối tác tiềm năng, đồng thời nâng cao động lực, sự sáng tạo và năng suất của nhân viên.

  Nguồn http://ardeco.vn/47-1278-thiet-ke-noi-that-van-phong-giup-tang-nang-suat-lam-viec
   

Chia sẻ trang này