Món ngon và quán ngon tại Nha Trang

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Huế - Đà Nẵng' bắt đầu bởi ngoctn, 11/9/15.

  1. Nha Trang là một điểm đến có rất nhiều món ăn ngon, nhưng để thưởng thức trọn vẹn tinh túy ẩm thực của vùng đất này, bạn hãy tới những địa chỉ được taxi nội bài hà nội chia sẻ dưới đây nhé.

    1. Hải Sản

    Đến Nha Trang, không thể không thưởng thức hải sản nơi đây. Do là nơi giao của hai dòng hải lưu nóng và lạnh mà Khánh Hòa hội tụ rất nhiều loài sinh vật, tạo ra nguyên liệu phong phú, đa dạng làm nên các món ăn tươi ngon.

    Địa chỉ quán ăn ngon:

    • Nhật Phong 3, Hạnh Xuân, Đôi Bờ - 3 quán này nằm ở dọc bờ kè phía Bắc

    • Quán ốc Long Vũ, 133 Tháp Bà - chiều + tối

    • Quán hải sản, 06 Ngô Sỹ Liên - bán buổi tối

    • Quán ốc Vy, 39 Nguyễn Thị Minh Khai - bán buổi tối

    • Quán hải sản Gió Biển, 10 Phạm Văn Đồng - bán cả ngày.Thực đơn ở đây khá đa dạng và phong phú

    Giá bình dân từ 15.000- 45.000 đồng/ dĩa; lẩu từ 55.000 đồng đến 90.000 đồng tùy loại.

    2. Bánh xèo mực, bánh căn

    Bánh xèo mực được chế biến từ con mực ống và tôm tươi- nguồn hải sản đặc trưng cho phố biển Nha Trang. Con mực ống nhỏ nhỏ cỡ 2 ngón tay, thêm tôm tươi được cho lên lớp bột tráng cỡ bánh xèo miền Trung. Rồi sau đó cho thêm miếng giá rồi cho ra dĩa ăn kèm với rau sống và nước mắm trong vắt. Con mực khi còn được vớt lên rất tươi nên người bán chỉ cần rửa sạch rồi cho vào bánh cho đến khi chín đem ra cho thực khách. Mật của mực vỡ ra quyện vào nước chấm từ trong thành đục vô cùng thơm ngon.

    Một cái bánh xèo có giá là 5.000 VNĐ, bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4 – 5 cái là no căng bụng. Trà đá miễn phí và rau thì khỏi phải bàn cãi, cực sạch luôn nhé.

    Địa chỉ quán ăn ngon:

    • Các quán vỉa hè dọc đường Tháp Bà (qua cầu Trần Phú rẽ trái)

    • Quán 52 Phan Bội Châu, (058) 3 812.280 - bán chiều, tối

    • Quán 64 Hồng Bàng, (ngã tư Trần Nguyên Hãn) - bán chiều, tối

    3. Bò nướng Lạc Cảnh

    Muốn thưởng thức hết món ngon Nha Trang thì không quên rằng còn đặc sản bò nướng Lạc Cảnh đang chờ bạn thưởng thức. Bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà chỉ một vài người trong gia đình nắm công thức và tuyệt đối không truyền ra bên ngoài. Thịt bò ướp bằng mật ong và có trên 10 loại gia vị chế biến riêng. Đặc biệt thịt xắt thành miếng vuông, vừa ăn. Khách tự nướng trên than hồng; Miếng thịt mềm cắn ngập đến tận chân răng.Chủ quán Hàn Hớn Minh, gốc người Hoa, dòng họ Hàn người đảo Hải Nam sang Việt Nam lập nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước. Quán bò nướng gia truyền được mở từ năm 1963 bên bờ biển Nha Trang (nay là đường Trần Phú), đến nay thì "trú ngụ" tại 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

    4. Bún chả cá, bún sứa, bún lá cá dầm

    Với nguồn hải sản phong phú như đã kể trên nào tôm, cua, ốc, Nha Trang còn nổi tiếng với cá và sứa đặc biệt nhất trong món bún chả cá ,bún sứa và bún lá cá dầm.

    Địa chỉ quán ăn ngon :

    • Bún cá Năm Beo, B2 chung cư Phan Bội Châu - bán cả ngày.

    • Quán 87 Yersin (ngã tư Yersin - Bà Triệu) - bán sáng + chiều.

    • Quán Cây Bàng, 06 Hàn Thuyên - bán chiều, tối.

    • Bún lá 170 Bạch Đằng (điện thoại: 0987 175 241) - bán cả ngày.

    Giá dao động từ : 20.000 – 30.000 đồng/ tô.

    5. Nem chua Ninh Hoà

    Nếu bạn đã quá “ngán” thưởng thức hải sản ở Nha Trang, hãy “đổi gió” ghé ăn đặc sản nem chua Ninh Hoà. Nem Ninh Hòa có một vị riêng, chua vừa phải, ngọt dai đặc biệt. Có lẽ do nem được làm chủ yếu bằng tay. Khi ăn món này phải ăn kèm với tỏi tươi. Một phần nem nướng khá cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt băm lụi, và vài miếng bánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với các loại rau đủ mùi vị: cay, chua, chát... có nơi còn thêm dưa chua và hành chua.

    Ngon hay không cũng phụ thuộc vào nước chấm được pha chế đặc biệt: hỗn hợp thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.

    Địa chỉ quán ăn ngon:

    • Quán nem Đặng Văn Quyên: 4 Phan Bội Châu & 16A Lãn Ông.

    • Quán nem Ngọc Tiên, 59 Lê Thành Phương.

    • Quán nem Nhã Trang, 39 Nguyễn Thị Minh Khai.
     
  2. Món ăn mà tôi ưa thích từ bé, lớn lên làm việc vẫn còn sở thích này. Bánh xèo mực được chế biến từ con mực ống và tôm tươi- nguồn hải sản đặc trưng cho phố biển Nha Trang. Con mực ống nhỏ nhỏ cỡ 2 ngón tay, thêm tôm tươi được cho lên lớp bột tráng cỡ bánh xèo miền Trung. Rồi sau đó cho thêm miếng giá rồi cho ra dĩa ăn kèm với rau sống và nước mắm trong vắt. Con mực khi còn được vớt lên rất tươi nên người bán chỉ cần rửa sạch rồi cho vào bánh cho đến khi chín đem ra cho thực khách. Mật của mực vỡ ra quyện vào nước chấm từ trong thành đục vô cùng thơm ngon.
     
  3. [​IMG]

    Đèn LED HIBAY - chuyên dùng chiếu sáng nhà xưởng, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp... Đèn có chất lượng ổn định, dùng đui xoáy, chóa nhôm với hai loại ánh sáng trắng - vàng, nhiều loại công suất cao 30W, 50W, 70W, 100W phù hợp với nhiều không gian làm việc.
    Quý khách quan tâm, đặt hàng liên hệ 0912.219.603
     

Chia sẻ trang này