Một số lưu ý có thể bị xử phạt khi đi du lịch Dubai

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vinadulich, 28/3/18.

 1. Đi du lịch Dubai, bạn cần lưu ý một số hành vi có thể bị xử phạt nếu bạn vi phạm tại Vương quốc Ả Rập này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này sau nhé:
  Trước khi tham gia tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm, bạn nên dành thời gian để tra cứu, tìm hiểu trước về các luật lệ, tập tục sau nhằm tránh rắc rối trong chuyến đi của mình.

  1, Lưu ý khi mặc trang phục không đúng giới tính

  Việc ăn mặc không phù hợp với giới tính của mình là hành vi bất hợp pháp ở Dubai và bạn có thể bị bắt giữ, thậm chí tống giam. Nếu muốn mặc đồ khác giới, hãy đảm bảo bạn đang ở chốn riêng tư.
  2, Không nên nhảy múa nơi công cộng
  Nhảy múa bị coi là một hành động xúc phạm người khác, gây mất trật tự nơi công cộng ở Dubai và phải bị bắt giữ. Dubai có rất nhiều câu lạc bộ đêm nhưng đều là không gian riêng tư, phải có giấy phép đặc biệt để mở cửa đón khách.

  3, Quảng bá một quỹ từ thiện trên mạng xã hội

  Nhiều khách du lịch nước ngoài cảm thấy khó tin vào điều này nhưng việc quảng bá một quỹ từ thiện mà không có sự cho phép của chính quyền địa phương cũng bị buộc tội và bắt giam. Nhiều người đã bị trục xuất sau khi viết trên mạng xã hội về các quỹ từ thiện của họ một cách vô tư.
  4, Đăng thông tin chống chính quyền trên mạng xã hội
  Mới đây Dubai ra luật cấm đăng tải những thông tin ủng hộ Qatar sau khi nơi này bị cấm vận và cô lập. Bạn sẽ bị bắt và vào tù nếu có hành vi đăng tải thông tin ủng hộ Qatar hoặc chống lại chính quyền Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.
  5, Lời lẽ tục tĩu, hành động khiêu dâm hay cử chỉ thô lỗ nơi công cộng
  Chửi thề, dùng từ ngữ mang tính xúc phạm nơi công cộng cùng với các cử chỉ khiếm nhã sẽ khiến bạn bị cảnh sát bắt tại Dubai. Tùy thuộc vào ngôn ngữ hoặc cử chỉ mà bạn còn có thể bị trục xuất khỏi Dubai.
  6, Thân mật với người khác giới nơi công cộng
  Khi du lịch cùng với vợ chồng, người yêu hoặc đang bắt đầu một mối quan hệ tình cảm ở Dubai, bạn không nên quá thân mật một cách công khai. Du khách có thể bị bắt ngay chỉ vì hôn nhau hoặc nắm tay nơi công cộng.
  7, Chung phòng khách sạn hoặc sống chung khi chưa kết hôn
  Đây cũng là hành động bất hợp pháp ở Dubai. Tuy vậy, nhiều khách sạn quốc tế lớn không kiểm tra tình trạng hôn nhân của khách. Đó là cơ hội tìm hiểu khách sạn bạn ở nghiêm ngặt tới mức nào, nhưng không vì thế mà bạn cố tình vi phạm bởi không ai muốn bị cảnh sát gõ cửa phòng mình.
  8, Bị buộc tội hiếp dâm hoặc là nạn nhân của vụ hiếp dâm
  Chính quyền Dubai có thể bắt, bỏ tù hoặc trục xuất người phạm tội hiếp dâm, nhưng thành phố này còn nổi tiếng về những vụ án mà nạn nhân hiếp dâm cũng ngồi tù vì bị khép vào tội quan hệ bất chính. Nếu không may rơi vào tình trạng tồi tệ này, hãy gọi ngay cho đại sứ quán nước mình và tìm một luật sư để bào chữa.
  9, Uống đồ có cồn nơi cộng cộng hoặc những nơi trái phép
  Uống rượu bia ở Dubai chỉ được cho phép trong một số trường hợp sau: tại một nhà hàng, quán bar có giấy phép bán và cho khách sử dụng đồ có cồn; uống ở nơi riêng tư miễn là đồ uống đó cũng có nguồn gốc hợp pháp. Dù vậy bạn vẫn nên cẩn trọng, nếu bị bắt khi uống ở nơi công cộng bạn có thể bị tống giam một thời gian
  10, Nhập khẩu, bán hoặc sử dụng ma túy
  Sử dụng, nhập khẩu hoặc bán ma túy là những hành vi bị nghiêm cấm ở Dubai. Nếu bị bắt vì vi phạm, bạn sẽ bị tống giam một thời gian hoặc thậm chí là trục xuất. Bị phát hiện với một lượng rất nhỏ ma túy cũng dẫn tới án tù là 4 năm tù giam - mức phạt thấp nhất. Bản án nặng nhất dành cho những kẻ buôn bán ma túy ở Dubai là tử hình.
  Trên đây là một số lưu ý có thể bị xử phạt khi đi du lịch Dubai mà bạn cần lưu ý cho hành trang du lịch của mình. Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ qua số hotline: 0969.30.6226 – 0943.59.8288 để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.
   

Chia sẻ trang này