nguyên tắc mở trong bày trí nội thất văn phòng làm việc dulichmalaysia

Thảo luận trong 'Nội - Ngoại thất' bắt đầu bởi dogobaby, 5/10/17.

 1. nguyên tắc mở trong bày trí nội thất văn phòng làm việc
  Một trong xu thế mới gần đây, các nguyên lý mở trong lĩnh vực lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng làm việctrong thời gian tới là tạo ra những không gian mở liên thông những phòng với nhau và tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên. Những khoảng không gian mở này làm cho nhân viên hoàn toàn có thể khơi nguồn sáng tạo nhiều hơn trong công việc, khác với xu thế xưa cũ là đến văn phòng chỉ biết làm việc công việc ngày qua ngày gây cảm giác nhàm chán, chính vì như thế muốn đạt điều này thì không gian làm việc cũng chính là nơi nhân viên cùng nhau sáng tạo và tạo nguồn cảm hứng làm việc nâng cao hiệu quả công việc. Song song đó, không gian mới đem lại giá trị văn hóa mới cho doanh nghiệp của bạn, điều đó sẽ làm cho nhân viên bạn rất tự hòa về những giá trị mang đến.

  xu thế mới hiện tại thiet ke van phong là làm ra một không gian với nội thất văn phòng hiện nay đáp ứng tất cả những thị hiếu cho người sử dụng nhưng phải cân bằng tổng thể không gian làm việc và trang thiết bị ở văn phòng. Công ty chúng tôi sẽ gửi đến một trong những nguyên tắc mới nhằm tạo nên một không gian làm việc tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

  nguyên tắc 1: sắp xếp nội thất văn phòng làm việc theo không gian mở liên thông:
  * bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn phòng làm việc. * Không gian phối hợp hài hòa và hợp lý với đồ nội thất.
  * Mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí mặt ngoài.
  * Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ cần di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển noi that van phong.
  * Thay đổi bằng việc xác lập lại trên các thiết bị điện tử chứ không phải di chuyển các thiết bị


  nguyên tắc 2: trang trí cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại:
  những trang thiết bị được thiết kế giống như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc đươc thay thể hay nâng cấp riêng biệt. Ví dụ, các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, những thiết bị về âm thanh và màn hình hoàn toàn có thể được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.
  >>> Xem thêm http://ardeco.vn/47-1345-thiet-ke-noi-that-van-phong-theo-phong-cach-shabby-chic

  nguyên tắc thiết kế 3: Khu vực hỗ trợ:
  * Mặt bằng những không gian trợ giúp (như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà …) cần được thiết kế thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Đây được hiểu như là “khu vực mềm”, nếu như ta làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc share các tài nguyên hoặc hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết, hay những hình thức tương tác cùng học tập.

  * Mặt bằng ở những khu vực trợ giúp, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên dùng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối ưu hóa ánh sáng thiên nhiên cũng như tầm nhìn.

  * Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên. Đấy là chiến thuật với những không gian làm việc mở, hợp với nhiều dạng kiểu công việc với nhiều công việc khác nhau. Ví dụ, cung cấp không gian làm việc cho những hình thức làm việc hợp tác theo nhóm, khu vực làm việc cần tập trung tránh tối đa tiếng ồn (phòng kín), khu vực làm việc cần trao đổi thông tin hay chỉ là những khu vực làm việc tạm thời của các nhân viên từ những nơi khác đến làm việc ngắn hạn… những không gian làm việc theo mô hình này sẽ cung cấp tốt hơn, đa dạng hơn và thêm các hình thức làm việc trong văn phòng làm việc.
  [​IMG]

  Bàn làm việc “nóng”:
  Bàn làm việc giành cho nhân viên luôn di chuyển ngoài phòng làm việc công sở, và không thường xuyên ở tại phòng làm việc công sở. Bàn làm việc này không giành riêng cho cụ thể một nhân viên nào cả nên hình thức sử dụng sẽ là ai đến trước hoặc đăng ký trước thì sẽ sử dụng trước.

  Khu vực làm việc tạm:
  Khu vực dành cho nhân viên nơi khác đến làm việc trong khoảng thời gian ngắn, không gian được sắp xếp với máy tính để bàn hoặc chỗ cắm điện và mạng cho máy tính xách tay. Khu vực này thường được bố trí ngay cạnh hành lang để thuận tiện di chuyển, đây cũng chính là nơi được xem là bố trí chỗ làm tạm cho các khách đến liên hệ công tác.

  Phòng yên tĩnh:
  Bàn làm việc
  được đặt trong phòng kín để những nhân viên trong phòng làm việc công sở hoàn toàn có thể đến làm việc với sự tập trung cao độ. Khu vực này cũng theo nguyên tắc ai đến trước thì sẽ được sử dụng trước.

  Bàn làm việc theo nhóm:
  Khu vực được bố trí bàn làm việc theo nhóm hoặc làm việc cho một công việc chi tiết có tham gia của không ít người trong công ty (tạo dựng nhóm làm việc mới cho công việc mới đòi hỏi), có thể làm việc với máy laptop.

  Phòng họp:
  Phòng họp được bố trí khép kín với vách bao quanh. Phòng họp được trang bị hệ thống mạng internet kết nối và hệ thống âm thanh

  Phòng họp không chính thức:
  Khu vực để mở hoặc bán mở, không gian này giúp nhân viên cảm giác tự do hơn, đỡ gò bó khi họp. Đây là không gian mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải báo trước để được dùng

  Khu vực yên tĩnh:
  Khu vực được thiết kế nhằm mục đích làm tối đa cho khả năng tập trung làm việc, tránh sự gián đoạn đến công việc triển khai. Khu vực này sẽ không có lắp điện thoại để trao đổi

  Khu vực dự án/ sáng tạo:
  Khu vực mở/ đóng bằng các vách ngăn được trang trí cho từng dự án, các hoạt động theo nhóm. Khu vực hỗ trợ làm việc theo nhóm cũng như cho làm việc cá nhân và sử dụng các nội thất dễ dàng di chuyển. Khu vực được sắp xếp làm việc bằng laptop và điện thoại.

  Khu vực phụ:
  Khu vực phụ bao gồm những khu vực như khu vực để máy copy, máy in và thường được đặt các vị trí trung tâm, thuận lợi cho mọi người sử dụng. Thường thì khu vực đặt gần bảng thông báo hoặc khu vực họp không chính thức (gặp gỡ) để mọi người trong đơn vị có nhiều cơ hội gặp gỡ nhau trao đổi
   

Chia sẻ trang này