Nhà 2 mặt tiền giúp gia đình cân bằng cuộc sống và kinh doanh

Thảo luận trong 'Nội - Ngoại thất' bắt đầu bởi bongdabiz, 7/12/17.

 1. Mẫu thiết kế nhà ống 2 mặt tiền đem lại không gian sống và thư giãn tuyệt vời cho gia đình 2 thế hệ gồm bố mẹ và các con, đặc biệt phù hợp với lối sống phòng khoáng của gia đình.

  Ý tưởng được nghiên cứu dựa trên ba yếu tố: phương pháp công ty ko gian cho 1 mẫu mã nhà ống 2 mặt tiền nằm xen kẹt trong đô thị, kích thước 6x10m; cách tiêu dùng vật liệu gần gũi, tạo ra 1 ko khí mộc mạc, nghỉ dưỡng; rút cục là vấn đề tiết kiệm năng lượng cho căn nhà chịu nắng hướng Tây.

  Ngôi nhà ống hai mặt tiền được vun đắp 4 tầng. Tầng trệt được tiêu dùng cho gara, bếp và phòng ăn và những ko gian chức năng phụ trợ. không gian ăn là một khoảng thông tầng, được bao lòng vòng bởi phòng khách ở tầng 1 và một hành lang kết hợp thư viện nhỏ dẫn vào phòng kho, tạo ra những ko gian kết nối và tương tác giữa các thành viên trong gia đình. các tầng trên là không gian sinh hoạt tây riêng, bao gồm một phòng làm cho việc, hai phòng ngủ và khu vườn trên tầng thượng.

  Một khe thoáng được sắp xếp dọc mẫu nhà ống 2 mặt tiền từ trước ra sau, để đảm bảo trong khoảng bất cứ không gian nào trong nhà cũng đón được ánh sáng và thông gió bỗng dưng. Trục cầu thang chạy xoắn ốc vòng vo 1 trụ bê tông, vừa tạo ra các nút thắt mở trong ko gian và những góc nhìn thú vị lúc chuyển di. từ vị trí này sở hữu thể cảm nhận rõ ràng sự đổi thay của ánh sáng mặt trời ở các thời điểm trong ngày.

  Lấy cảm hứng trong khoảng kiến trúc truyền thống và vật liệu địa phương, ứng dụng vào một không gian chuyên dụng cho cho lối sống hiện đại. những nguyên liệu như bê tông trần, đá, thép, kính được hài hòa mang ngói, gỗ, tre 1 bí quyết linh hoạt tạo ra 1 không khí mộc mạc, bình im, đậm chất kiến trúc nhiệt đới. Mặt tiền hai lớp, lớp trong là cửa kính bí quyết âm và nhiệt, lớp ngoài là tre đã qua xử lý mối mọt, nấm mốc, vừa sở hữu tác dụng tránh ảnh hưởng của nắng tây vào nhà, vừa tạo ra sự đối thoại sở hữu hình ảnh hàng quạu quọ sẵn phía trước, gợi lên hình ảnh thân thuộc của dòng nhà hai mặt tiền Việt Nam xưa. Lớp mặt tiền lam tre gợi nên khá rộng rãi cảm xúc cho không gian nội thất. Ban ngày, nắng xuyên qua hệ lam và tạo các vệt bóng đổ lên không gian bên trong. Ban đêm, nó tạo ra một mẫu nhìn mờ ảo từ ngoài vào không gian nội thất, đảm bảo được sự riêng tây nhưng ko kém phần thú vị.

  Mẫu thiết kế nhà phố đẹp ko sử dụng các biện pháp kỹ thuật cao để tiết kiệm năng lượng mà chỉ sử dụng 1 số thủ pháp thuần tuý trong việc tiêu dùng vật liệu và bố trí ko gian. loại nhà 2 mặt tiền luôn được đón ánh sáng và thông gió tự nhiên, nhờ vậy hạn chế thời gian dùng đèn chiếu sáng nhân tạo và những thiết bị khiến cho mát. không gian thông tầng ở tầng trệt luôn tạo ra một không khí mát mẻ, dễ chịu.

  Phần tiếp xúc trực tiếp có nắng tây của ngôi nhà hai mặt tiền được bố trí các chức năng ko được gia chủ sử dụng thường xuyên vào ban ngày như những khoảng đệm cho dòng nhà hai mặt tiền, mặt khác, hệ mặt tiền hai lớp khiến cho giảm phần nào ảnh hưởng của bức xạ nhiệt vào nhà, khi tắt nắng, hệ mặt tiền này với thể mở mang tối đa, để đón gió mát và mở khoảng nhìn.
   

Chia sẻ trang này