Phương pháp dễ học lái xe ô tô đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi daiminhistjsc, 31/5/16.

 1. Những phương pháp học lái xe ô tô đơn giản nhất. Muốn lái xe ô tô một cách thành thạo và chuyên nghiệp thì cần phải học từ những bước cơ bản nhất, làm tốt những điều cơ bản thì mới có thể thạo được các thao tác khó hơn. Để giúp cho bạn nhanh chóng làm chủ được xe ô tô thì bài viết với chủ đề những phương pháp học lái xe ô tô đơn giản nhất sẽ giới thiệu cho bạn một vài bí quyết hay.
  Sau thời gian giáo viên hướng dẫn hết 10 bài sa hình, trung tâm sẽ tách học viên để tự hành 1 người / 1 xe và cho học viên tập đường trường.
  Phương pháp học lái xe ô tô đơn giản

  Xem thêm:

  · Học lái xe ô tô ở quận 7

  · học phí học lái xe ô tô tphcm

  Có thể bạn muốn xem:

  Đào tạo lái xe giá rẻ

  Học lái xe ô tô quận Gò Vấp

  Trường đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành - Trung tâm dạy học lái xe ô tô uy tín - chất lượng và chuyên nghiệp nhất TPHCM. Với việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại bao gồm dàn xe tập lái là xe đời mới và sân tập theo đúng chuẩn thi sát hạch của Bộ GTVT, cùng với đó là một đội ngũ Giáo Viên với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, luôn vui vẻ với học viên, tận tình hướng dẫn cùng lòng nhiệt huyết và sự tận tâm trong nghề, sẽ mang đến cho các bạn khóa học lái xe ô tô bổ ích, thoải mái nhất, chất lượng nhất, HỌC LÀ ĐẬU 100%.

  Chắc hẳn có nhiều người nghĩ lái xe ô tô sẽ rất khó và phức tạp, thế nhưng bạn hãy yên tâm vì lái xe ô tô cũng có phương pháp của nó, nếu bạn nắm bắt được thì sẽ rất nhanh chóng lái được xe ô tô rất dễ dàng. Sau đây là bài viết giới thiệu cho các bạn những phương pháp học lái xe ô tô đơn giản giúp cho các bạn dễ dàng điều khiển xe ô tô như ý muốn.

  Để giúp các học viên học lái xe ô tô an toàn trên mọi nẻo đường tại những nơi như khu vực thành phố đông đúc nhiều xe máy đi lại nên rất khó lái và sẽ khó tránh khỏi xảy ra va chạm nếu sơ suất cũng như việc lái xe vào ban đêm rất nguy hiểm với những người mới biết lái.

  Sau đây là một số phương pháp học lái xe ô tô đơn giản mà lại an toàn ngay khi bắt đầu lái xe trên đường.

  1. Thứ nhất: Phương pháp khởi động và tắt động cơ

  Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra trước khi khởi động máy

  Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho động cơ, trước khi khởi động bạn cần kiểm tra thêm các nội dung sau:

  Kiểm tra xem mức dầu bôi trơn trong máng dầu của động cơ có còn đủ không, nếu thiếu thì bổ sung cho đạt chuẩn.

  Kiểm tra mức nước dùng làm mát, nếu thiếu phải đổ thêm cho đủ ( sử dụng dịch làm mát hoặc nước sạch).

  Kiểm tra mức nhiên liệu trong thùng chứa.

  Kiểm tra độ chặt của đầu nối của cực ắc quy.

  Tiếp theo. Phương pháp khởi động động cơ.

  Khởi động bằng máy khởi động: đầu tiên bạn kéo chặt phanh tay để giữ cho ô tô đứng yên, đạp hết hành trình bàn đạp ly hợp của xe, đưa cần số về vị trí số 0 (số MO), sau đó bạn đạp phanh và giữ đạp ga ở 1/3 hành trình với động cơ xăng và hết hành trình đối với động cơ diezel, cuối cùng là vặn chìa khóa điện ở vị trí khởi động (start) khi xe đã nổ máy lập tức buông tay chìa khóa sẽ tự mở về vị trí cấp điện (on).

  Cuối cùng là phương pháp tắt động cơ: trước khi bạn tắt động cơ cần giảm tốc để động cơ chạy chậm từ 1 -2 phút đối với động cơ xăng và khoảng 5 phút đối với động cơ diezel, khi tắt động cơ xăng thì bạn xoay chìa khóa điện ngược chiều kim đồng hồ trả về mức cấp điện hạn chế (acc) sau đó xoay chìa khóa về hướng LOCK và rút chìa khóa ra ngoài.

  2. Thứ hai là phương pháp học lái xe ô tô lúc khởi hành:

  Một trong những vấn đề cơ bản nhất trong kỹ thuật lái xe là khởi hành và dừng xe lại. Để khởi hành và dừng xe đúng kỹ thuật bạn cần biết phối hợp nhịp nhàng giữa bàn đạp ga và bàn đạp ly hợp. Nếu sự phối hợp này không tốt thì động cơ dễ bị tắt hoặc bị rung giật.

  Các thao tác thực hiện để khởi hành xe như sau:

  Kiểm tra an toàn xung quanh xe ô tô của bạn.

  Đạp ly hợp hết hành trình của xe.

  Bạn cần nên vào số một cách chính xác nhất.

  Nhả phanh tay: khi đèn tắt là phanh tay phải nhả hết.

  Kiểm tra lại độ an toàn xung quanh chiếc xe, báo hiệu bằng còi, đèn trước khi bạn xuất phát.

  Tăng ga ở mức vừa đủ để xuất phát.

  Nhả từ từ đến ½ hành trình bàn đạp ly hợp và giữ yên trong khoảng 3 giây, sau đó vừa tăng ga vừa nhả hết ly hợp để cho xe ô tô chạy nhẹ nhàng.

  3. Thứ ba. Phương pháp học lái xe ô tô khi muốn giảm tốc độ

  Đầu tiên là bạn giảm tốc độ bằng phanh động cơ: khi xe ô tô của bạn đang chuyển động trên đường, muốn giảm tốc độ bạn cần nhả hết bàn đạp ga để động cơ làm việc ở chế độ không tải.

  Lúc này quán tính và ma sát trong hệ thống sẽ làm giảm đi tốc độ chuyển động của ô tô. Biện pháp này được gọi là phanh động cơ.

  Khi xe xuống dốc cao nguy hiểm hoặc đang chạy trên đường trơn lầy, để bảo đảm an toàn bạn cần sử dụng phương pháp học lái xe ô tô là phanh động cơ, càng số thấp, hiệu quả của phanh càng cao.

  Tiếp theo là giảm tốc độ bằng phanh:

  Phanh để giảm tốc độ: nhả bàn đạp chân ga để phanh động cơ rồi chuyển chân từ bàn đạp chân ga sang bàn đạp phanh với mức độ phù hợp để tốc độ của xe ô tô giảm theo yêu cầu.

  Phanh để dừng xe ô tô: nếu không có chướng ngại vật thì bạn phanh nhẹ, nếu cách chướng ngại vật quá gần bạn phải đạp phanh gấp. Để động cơ không bị tắt, khi phanh bạn nhớ phải tắt ly hợp.

  Giảm tốc độ bằng phương pháp học lái xe ô tô phanh phối hợp.

  Khi ô tô chuyển động xuống dốc dài hoặc trên đường trơn lầy, để bảo đảm an toàn cần phối hợp vừa phanh động cơ(về số thấp), vừa phanh chân, thậm chí trong 1 số trường hợp nguy hiểm phải sử dụng cả
   

Chia sẻ trang này