Phương thức điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Thảo luận trong 'Y Học Cơ Sở' bắt đầu bởi diemktr, 11/8/15.

 1. Với nhóm bệnh nhân là nam giới độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi đa phần khi mắc bệnh sùi mào gà thường kèm theo bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, do vi ruts gây bệnh sùi mào gà thường trú ngụ tại phần niêm mạc tế bào, vị trí các nếp nhăn, nếp gấp thường viruts không tự đào thải được mà phải nhờ các phân tử cực nhỏ của các cytokine tác động trực tiếp vào vùng bệnh thì mới đào thải được viruts.

  + Nam giới bị sùi ở các vị trí: rãnh quy đầu, đầu quy, thân nam nữ sau khi điệu trị bằng thuốc kháng viruts truyền tĩnh mạch nốt sùi sẽ hoàn toàn hoại tử sau từ 1-3 ngày (tùy vào nốt sùi to hay nhỏ). Tỉ lệ sau đợt điều trị khỏi đạt mức 97% còn lại 3% tái lại chủ yếu là những bệnh nhân bị dài, hẹp bao quy đầu hoặc miễn dịch kém.
  [​IMG]
  + Với nhóm bệnh nhân sùi mào gà mọc ở vị trí: lỗ đít, lỗ sáo (lỗ tiểu), trực tràng thời kì điều trị kéo dài 7 ngày sau đó chuyển sang tiêm phòng, thời kì nốt sùi hoại tử hoàn toàn từ 3 đến 5 ngày. Sau đợt điều trị đạt tỉ lệ khỏi bệnh 90% còn lại 10% tái phát cốt tử với bệnh nhân bị sùi ở trực tràng và lỗ tiểu (với bệnh nhân tái lại sẽ được điều trị miễn phí đến khi khỏi hoàn toàn).

  Sau khi nam giới bị nhiễm bệnh từ 02 - 09 tháng ở những vị trí rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, khoang miệng hay ở nách xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng.

  Về sau, chúng phát triển thành những gai và kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Ngoài ra những nốt sùi mào che cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh lỗ đít và bên trong lỗ đít.

  Làm sao để phát hiện ra sùi mào gà ở đàn bà

  Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng, thường ngày là 3 tháng. Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các trình diễn.# lâm sàng bằng mắt thường.

  Vị trí phát bệnh: Sùi mào gà nữ thường phát triển ở cửa mình, nam nữ, cổ tử cung, tầng sinh môn, quanh lỗ tiểu, quanh hậu môn, bẹn dưới dạng các nốt sần hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm, có thể có cuống và hầu như chơi ngứa, không đau nhưng rất dễ bị chảy máu.

  Sùi mào gà có thể gây chảy máu khi quan hệ vì các nốt sùi thường xuất hiện điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới ở nam nữ, cổ tử cung mà những sùi này rất dễ chảy máu do đó khi quan hệ có thể gây chảy máu.
   

Chia sẻ trang này