So sánh thành lập công ty TNHH & doanh nghiệp tư nhân

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi trevang, 3/11/17.

 1. thành lập công ty trọn gói - thành lập công ty TNHH hay doanh nghiệp tư nhân hợp với doanh nghiệp của bạn, cùng đánh giá khách quan về 2 loại hình doanh nghiệp này ngay bên dưới đây.
  Sự khác nhau giữa 2 loại hình doanh nghiệp này là gì? Hãy cùng Công Ty Luật Á Châu chuyên tư vấn dịch vụ thành lập công ty trọn gói – giải đáp hết những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

  [​IMG]  Tìm hiểu sự khác nhau giữa thành lập công ty TNHH và thành lập doanh nghiệp tư nhân?
  Ưu nhược điểm: thành lập công ty TNHH.

  • Ưu điểm:
  Loại hình doanh nghiệp này đơn giản và dễ quản lý nhất, do duy nhất một thành viên hoặc một tổ chức sở hữu, chủ sở hữu này là người đại diện chịu trách nhiệm về tài sản, khoản nợ.

  Thời gian quyết định một vấn đề nhanh chóng không mất thời gian phải thảo luận với các thành viên khác như thành lập công ty cổ phần.

  Xảy ra ít rủi ro hơn vì thành lập công ty tnhh người đại diện chịu trách nhiệm trong số vồn mình có.

  • Nhược điểm:
  Số vốn bỏ ra ít nên hạn chế hơn nhiều so với việc thành lập công ty cổ phần.

  Thành lập doanh nghiệp tư nhân.

  Không khác gì so với việc thành lập công ty tnhh cũng là do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình và mọi hoạt động do doanh nghiệp đề ra, tuy nhiên chỉ khác là doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

  [​IMG]

  Tham khảo thêm: Thủ tục đăng ký công ty đầy đủ nhất.

  Sự khác biệt về trách nhiệm của chủ thể chính trong 2 loại doanh nghiệp: thành lập công ty tnhh và thành lập doanh nghiệp tư nhân.
  • Chủ thể của công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm pháp lý kinh doanh trong số vốn đăng ký của mình trên giấy phép kinh doanh. Ví dụ: kinh doanh bị thua lỗ, nợ khoảng hơn 3 tỷ không còn khả năng thanh toán dẫn đến phá sản, nhưng số vốn đăng ký trên giấy phép kinh doanh chỉ 1,2 tỷ, thì khi ra tòa phân xử thì tòa chỉ xử lý công ty phải có trách nhiệm chi trả trong khoản nợ tối đa là 1,2 tỷ thôi, đây chính là trách nhiệm hữu hạn.
  • Còn đối với chủ thể của doanh nghiệp tư nhân thì phải chịu trách nhiệm pháp lý tất cả hoạt động kinh doanh của mình . Nếu kinh doanh thua lỗ hơn 3 tỷ không thể chi trả dẫn đến phá sản,nhưng vốn đăng ký trên giấy phép kinh doanh chỉ là 1,2 tỷ, thì người chịu trách nhiệm phải bán toàn bộ tài sản của doanh nghiệp tư nhân đi để trang trải công nợ, nếu không đủ thì phải bán thêm tài sản của gia đình hay bản thân đi để trả nợ, còn trường hợp bán hết bán hết rồi mà người chịu trách nhiệm vẫn khFông trả hết thì sẽ bị phạt tù tương ứng theo quy định.
  • Bạn có thể hiểu đơn giản: thành lập doanh nghiệp tư nhân là lấy pháp nhân ra để giao dịch còn mọi cái là của chủ doanh nghiệp, có một chủ sở hữu và chịu trách nhiệm với những gì mình có, còn đối với việc thành lập công ty tnhh thì chỉ chịu trách nhiệm pháp nhân với vốn riêng của công ty.
  [​IMG]  Bạn muốn thành lập công ty tnhh hay thành lập doanh nghiệp tư nhân Yếu tố chính cần tìm hiểu trước: Thuế, trách nhiệm cá nhân, khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hoặc thay thế chủ sở hữu, kỳ vọng của đầu tư.

  Sau khi quyết định xong hoạt động theo hình thức doanh nghiệp nào, bạn có thể đi đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp đó. Muốn thành lập công ty tnhh hay thành lập doanh nghiệp thì bạn cần tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty hay doanh nghiệp theo đúng quy chuẩn của pháp luật nhà nước đề ra.

  Hiện tại dịch vụ thành lập công ty trọn gói đã ra đời nhằm tối ưu thời gian cho doanh nghiệp trong việc tìm hiểu luật và tiếp xúc với các cơ quan nhà nước, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Công Ty Luật Á Châu chúng tôi – trách nhiệm, uy tín, chất lượng chính xác, giá rẻ.

  [​IMG]  Liên hệ tư vấn ngay dịch vụ thành lập công ty trọn gói Công Ty Luật Á Châu tại đây.
  Hotline: 1900.6250 hoặc Mobile: 0905.997.986.

  Gmail: dkdn.luatachau@gmail.com

  Website: achaulaw.com.
   

Chia sẻ trang này