sử dụng thẻ nhớ máy ảnh đúng cách

Thảo luận trong 'Phụ kiện máy ảnh' bắt đầu bởi ngoctien.hq, 26/7/13.

 1. ngoctien.hq

  ngoctien.hq Guest

  Nên sử dụng thẻ nhớ riêng cho từng máy ảnh, tránh sử dụng thẻ cùng các thiết bị điện tử khác, thậm chí từ một máy ảnh khác. Nếu phải sử dụng thẻ nhớ của thiết bị điện tử khác, bạn nên Format (định dạng lại) thẻ nhớ trong máy ảnh trước khi chụp ảnh.

  Tuy nhiên, không nên lạm dụng và sử dụng thường xuyên tính năng Format vì thông số và tuổi thọ của thẻ nhớ cho phép tháo lắp, ghi nhớ dữ liệu khoảng 10.000 lần và trên dưới 1.000 lần Format.

  Nên Format thẻ nhớ trong máy ảnh thay vì Format trên máy tính, bởi máy ảnh sẽ tự động định dạng thẻ nhớ phù hợp với việc chụp và lưu ảnh thay vì chỉ đơn thuần lưu file như trên máy tính. Việc Format thẻ nhớ chỉ dùng khi thẻ đã đầy dữ liệu hoặc thẻ nhớ trong tình trạng xử lý dữ liệu chậm hơn bình thường.
  Để xóa những hình ảnh trong thẻ nhớ, nên sử dụng khả năng xóa hình trên máy ảnh hay hệ thống menu của máy hoặc sử dụng chương trình quản lý hình ảnh đi kèm với máy ảnh của bạn. Không nên xóa các dữ liệu trong thẻ nhớ bằng cách sử dụng Windows Explorer hoặc các phương pháp tương tự trên máy vi tính.

  Thẻ nhớ dùng cho máy ảnh kỹ thuật số thường có khả năng bị lỗi cao hơn so với các loại thiết bị khác như điện thoại hay máy nghe nhạc… Bởi máy ảnh số có điện thế làm việc cao, dễ gây trập điện và việc tháo lắp thẻ nhớ ra vào máy ảnh thường xuyên hơn so với các thiết bị khác.

  Bên cạnh đó, thẻ nhớ rất nhạy cảm và dễ hỏng với những sự cố về điện, do vậy bạn nên tắt nguồn khi tháo lắp thẻ nhớ, tắt thiết bị đọc mỗi khi kết nối thẻ với máy vi tính và tránh để thẻ tiếp xúc với từ tính.

  Không nên quá lo lắng khi thẻ nhớ của bạn bị ướt, bởi bộ nhớ thẻ vốn là bộ nhớ ở thể rắn. Hãy sấy khô thẻ trước khi sử dụng trong máy ảnh hay cắm thẻ vào bất kì thiết bị nào.
   

Chia sẻ trang này