sửa chữa những lỗ khi xài bơm nước

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 28/8/18.

 1. Khi động cơ bị rò điện: kiểm tra chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm bề ngoài máy, bị ẩm hoặc nước chảy vào hay không? Nếu có, cần sấy khô hoặc khắc phục chỗ nối dây.
  [​IMG]
  Hỏng rơ-le ở mẫu bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.

  Điện vào máy bơm nước nhưng máy không vận hành có thể do điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác. Hoặc cánh máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ, do động cơ ổ bi bị mòn, cọ xát với mặt buồng bơm. (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi lắp đặt bơm bạn nên dùng một cầu dao riêng cho máy bơm nước trong nhà.

  khắc phục những sự cố khi ứng dụng máy bơm nước

  Hỏng hóc thường gặp nhất là máy bơm chạy hiệu quả nhưng không có nước chảy. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt, hỏng bạc đạn, có thể không có nước vào đầu ống hút hoặc nguồn nước bị cạn, hoặc miệng ống nước bị tắc, gãy, cần kiểm tra & thay thế, dùng trong máy nén khí để sục rửa giếng khoan. Không nên để chạy lâu dễ dàng gây hiện tượng cháy máy.

  Khi động cơ bơm nước nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, máy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra nhiều, có thể làm tốt do động cơ bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn, nước lọt vào cần phải vệ sinh. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể làm tốt bé ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho bơm hoạt động trở lại.

  đại lý bơm THC tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những bơm nước mang hãng bơm nước hỏa tiễn GALAXY, bơm nước hỏa tiễn GALAXY II , máy bơm điện chìm GALAXY… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
  [​IMG]
  Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

  Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

  trang web bơm hỏa tiễn : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này