Thạch cao canxi sunfate với trang bị như thế nào?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Hàn Quốc' bắt đầu bởi bomhao, 19/5/17.

 1. Thạch cao, tiếng anh là gypsum mà thuộc tự vị Bách Khoa Encarta Encyclopedia định nghĩa là 1 chiếc chất khoáng siêu phổ biến mang tên hóa học là calcium sulfat (CaSO4 2H2O)

  Nó được sắm thấy thuộc đá vôi (limestone), và hầu như Với mặt ở toàn bộ vùng trên trái đất.

  Thạch cao là khoáng trầm tích hay phong hóa rất mềm, được thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Tinh thể hạt, bột... khối lượng riêng biệt 2,31-2,33 g/cm³.
  [​IMG]
  Khoáng thạch cao (gypsum, CaSO4.2H2O) nung ở ~150 °C nhận được "thạch cao khan":

  CaSO4·2H2O → CaSO4·0,5H2O (thạch cao khan) + 1,5H2O (dưới dạng hơi).

  Thạch cao khan đem nghiền thành bột, trường hợp trộn bột này được nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau như vậy đợi ninh kết (sản phẩm thủy hóa lại là CaSO4.2H2O và một phần chưa thủy hóa vẫn là CaSO4.0,5H2O) thì nhận được nguyên liệu màu trắng có cường độ và độ bình ổn nhất mực (tên của dạng nguyên liệu rút cuộc chiếm được này thường được gọi 1 phương pháp dễ chơi là "thạch cao" hay khuôn thạch cao).

  Bột thạch cao khan với sử dụng thuộc công nghiệp ....Nếu nung ở nhiệt độ cao hơn, phản ứng xảy ra:

  CaSO4·2H2O → CaSO4 + 2H2O.

  ngoài ra CaSO4 không có mức giá trị mua sắm như CaSO4·0,5H2O dùng trong khoa học cung cấp thức ăn chăn nuôi, ... với sử dụng điều chế diêm sinh đioxit với canxi silicat bằng cách nung hổ lốn thạch cao, than cốc với cao lanh (silic đioxit)

  Thạch cao với cung cấp như hoá chất phổ biến thuộc đời sống với sự tiên tiến của nhân loại do các công dụng của nó như: để làm thuốc trong y khoa, sử dụng đặt thực phẩm…và đặc trưng trong nghành thiết kế sản xuất tấm trần trang trí,xi măng, gạch men, giấy, khoa học đúc tượng, ….. do những đặc tính cách nhiệt, ngăn lửa, giảm tiếng ồn, chịu nước…tiện lợi, bền, đẹp, giảm tiền khi trang bị.

  Trong khi, Thạch cao còn với xem là cái vật liệu truyền thống với chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình với con người cùng đã với thừa nhận trên tất cả trái đất
   

Chia sẻ trang này