Tháng 9 này nơi yên Bái thăm thời khắc vàng Mù Cang Chải

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 1/8/17.

 1. Tháng 9 này nơi yên Bái thăm thời khắc vàng Mù Cang Chải

  trên phố đi thời khắc vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào làm ngơ Tú Lệ. đó là 1 thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như 1 đóa hoa cẩm tú và kiều diễm. kinh nghiệm du lịch mù cang chải Hãy dừng chân tới đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím những vách núi ven đường.

  Tú Lệ nổi danh với gạo nếp như trong câu tục ngữ tới đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế cần, cần xơi ngay 1 bát xôi ngũ nhan sắc nấu bằng nếp Tú Lệ. thời khắc này, lúa mới gặt, gạo mới giã buộc phải mùi thơm cứ lừng lên ngay khi còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng làm sao nổi lúc hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngạt ngào trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.

  [​IMG]

  vật dụng hương đấy sẽ vương vít trong tâm hồn phổ biến năm sau này, tạo thành một thiết bị hương gieo niềm nhớ. Để mỗi lúc lá vàng lào xào, lòng người lại bần thần nhớ về 1 chiều hoàng hôn tới sơn cước, được ngồi mang tri kỷ giữa gió núi hương ngàn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia các những hạt cốm của người Thái khiến cho bằng thứ nếp diệu kỳ.

  Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái sở hữu tức là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là 1.500 m so có mực nước biển, như 1 chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn nơi trời.

  ở đây hầu như lúc nào cũng mịt mù biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, trường hợp may mắn gặp được hôm trời quang mây tạnh, hãy ngắm xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới mang lốm đốm vàng, xanh, nâu tạo thành một bức thảm thông minh.

  lúc vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa 1 cao nguyên được bao nói quanh nói quẩn bởi dãy Hoàng Liên Sơn trùng điệp. không gian tràn đầy mùi lúa chín tỏa ngạt ngào trong khoảng các thớt ruộng bậc thang mịn màng.

  [​IMG]

  Vẻ đẹp của thời điểm vàng Mù Cang Chải vô cùng đa dạng làm đôi mắt chẳng thể nào no bởi ấy là một họa phẩm đồ sộ sở hữu đa dạng mảng miếng, khía cạnh khác nhau. Cứ đi nơi, cứ xem rồi sẽ thấy được các vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang tới đây.

  đó là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất tại La Pán Tẩn. đó không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đấy là những thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt tại vùng cao Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đấy là các vệt vàng chạy triền miên trên lưng chừng trời ở Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

  Dưới cái tiết thu dễ chịu mang nắng gió mơn man này, đến giữa những thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn đô thị bỗng nhạt nhòa và trở thành niềm lãng quên giữa bát ngát hương lúa sóng vàng.

  Tháng 9 này, người nào nơi ngắm thời kì vàng?
   

Chia sẻ trang này