Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc từ a - z

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi mkteam, 14/11/16.

  1. Trung Quốc đất nước thiên nhiên cẩm tú tráng lệ, có nền văn hóa 3.500 năm rực rỡ, khác biệt với sắc đỏ của Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, không gian hiện đại xen kẽ những lâu đài và tòa thành cổ, Trung Quốc là một vùng đất mê hoặc bất cứ khách du lịch nào. Trước khi muốn đến du lịch Trung Quốc thì bạn phải làm visa Trung Quốc.

    Visa du lịch Trung Quốc là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn lưu trú ngắn hạn. Theo quy định mới nhất của Đại Sứ Quán Trung Quốc thì thời hạn visa du lịch Trung Quốc không quá 15 ngày, ký hiệu visa du lịch của Trung Quốc là L.

    Công dân việt Nam hoặc người nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam làm thủ tục xin visa trung quốc tại các cơ quan như sau:

    I. Làm trực tiếp:

    Quý khách tự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ( xem tại bài viết này: hướng dân tự nộp visa Trung Quốc, và nộp tại 1 trong 2 địa điểm làm việc của DSQ như sau:

    – Phía Bắc: Hoàng diệu, Ba Đình, Hà Nội, chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc

    – Tại Phía Nam: Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM,

    Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ bao gồm:

    – Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

    – Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), hộ chiếu photo

    – 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

    – Bản copy CMND

    – Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

    – Booking vé máy bay hoặc ô tô 2 chiều

    – Booking khách sạn

    – Xác nhận việc làm ( với các trường hợp đi trung quốc lần đầu sinh năm 1990 trở lại đây)

    Thời gian làm visa: 4 ngày từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ Việt nam và Trung Quốc và các ngày nghỉ cuối tuần
     

Chia sẻ trang này