Thưởng thức món ăn chế biến của người dân Thái

Thảo luận trong 'Hình Ảnh Du Lịch Lâm Đồng - Đà Lạt' bắt đầu bởi thoroti, 16/11/15.

  1. Thái Lan là một nước nông nghiệp thuần, ngũ cốc, rau, thịt và mọi những các thực phẩm đều được cung cấp tại đây có giá cả vô cùng tuyệt vời. bên cạnh ấy, động vật, thuỷ sản, hải sản mang thể dễ dàng tậu sắm được từ biển và nhiều con sông. Nguyên liệu tươi ngon, dồi dào cùng mang nghệ thuật nấu ăn tài tình của người Thái đã khiến cho Thái Lan phát triển thành một thiên đường cho các người say mê ẩm thực. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Bangkok vừa có thể vi vu du lịch, lại còn được thưởng thức ẩm thực nơi đây

    một. Ẩm thực Thái

    [​IMG]

    Nét độc đáo của ẩm thực Thái Lan là sự kết hợp hài hòa của 4 hương vị cơ bản: mặn, ngọt, chua và cay. nhiều món ăn thậm chí sở hữu thể vô cùng hăng và cay sở hữu đa số tỏi, ớt, và những loại thảo mộc tươi. Ẩm thực Thái Lan ko chỉ ngon, mà còn rẻ cho sức khỏe vì ít chất béo và hàm lượng dinh dưỡng cao trong các thành phần thảo dược của món ăn.

    những món ăn Thái có thể được chia thành bốn nhóm cơ bản tùy theo khu vực - trung tâm, phía Bắc, Đông Bắc (Isan) và miền Nam. Ẩm thực Thái ở trung tâm là 1 sự kết hợp bởi những thị hiếu khác nhau - nóng, mặn, ngọt và dầu mỡ. Người dân ở các khu vực miền Trung và miền Nam ăn cơm trắng mang các món ăn phụ, chẳng hạn như cà ri, nhúng mắm tôm với rau quả tươi, món xào và súp. Trong lúc đa số món ăn của khu vực trung tâm bị sự ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa thì các người miền Nam chịu ảnh hưởng của ẩm thực Malaysia .

    một điểm khác biệt nữa là những món ăn miền Nam bao gồm chủ yếu là cá biển. Hương vị chua, mặn và cực kỳ nóng vì những đầu bếp thích dùng nghệ trong nấu ăn. Khanom chin (bún gạo Thái Lan) là một mẫu thực phẩm sở hữu căn nguyên ở miền Nam vô cùng nức tiếng, được chế biến cùng với những chiếc rau, ăn có cà ri nóng và cay.

    Mặt khác, người dân miền Bắc và Đông Bắc thích ăn cơm nếp, gạo tẻ. toàn bộ các món ăn miền Bắc kể chung là ít gia vị hơn so mang các khu vực khác. Đường, nước cốt dừa và gia vị ít được sử dụng.
    [​IMG]Khantok Dinner
    phong cách ẩm thực miền Bắc nức danh mang món ăn tên là Khantok Dinner bao gồm gạo nếp, món cà ri và nam phrik ong (một dòng nước sốt khiến từ thịt heo, cà chua và ớt băm nhỏ) mọi đều được đặt trong 1 khay gỗ những thực khách ngồi xung quanh và ăn bốc bằng tay.

    Mùi vị của thực phẩm Đông Bắc (Isan) mạnh, mặn, chua và nóng hơn các nơi khác trong cả nước và 1 số món ăn chịu ảnh hưởng của ẩm thực Lào. một món ăn độc đáo đặc trưng của ẩm thực Isan là pla ra (cá lên men), là 1 món ăn chính trong tất cả các bữa ăn. Được ăn mang gạo nếp hoặc thêm vào những món ăn khác.

    Som Tam (salad đu đủ xanh), 1 trong những món ăn đa dạng nhất ở Thái Lan, cũng là một chiếc thực phẩm đến từ Đông Bắc và thường được ăn chung có gạo nếp và thịt gà nướng.
    [​IMG]Som Tam
    Về cơ bản, cách thưởng thức món ăn Thái là bí quyết gộp chung hai hay đa dạng người cộng ăn chung các món ăn khác nhau. bởi thế, số lượng thực khách tại một bàn ăn thường lớn hơn số lượng các món ăn. các món ăn được ăn cộng nhau cho phép các thực khách thưởng thức được hết hương vị của tất cả bữa ăn. một bữa ăn điển hình của Thái Lan bao gồm 1 món súp, món chiên, salad nóng (yam), cà ri hoặc nhúng mang cá chiên và rau tươi. ko kể đó, những món ăn Thái thường được dùng cho với phổ biến cái gia vị và nước sốt, ví dụ như nước mắm mang ớt và giấm mang ớt.

    ví như bạn đang phấn đấu thử các món nóng của Thái Lan lần thứ nhất, bạn cần uống phổ biến nước, bạn cũng buộc phải tránh ăn ớt, đặc thù là mẫu ớt màu đỏ hoặc màu xanh lá cây nhỏ được gọi là phrik when nu, là 1 thành phần chính trong món cà ri, salad và những món chiên cay nóng. Món ăn Thái được ăn mang một mẫu nĩa và 1 loại thìa, người Thái ko dùng dao vì hầu hết các thành phần đã được cắt lát hoặc cắt khối nhỏ.

    2. Hải sản

    Thái Lan ko chỉ là 1 vương quốc của những chiếc trái cây mà còn là một vương quốc thủy hải sản. Bất cứ ai đã từng biết tới hải sản của Thái Lan sẽ dễ dàng đồng ý sở hữu sự rộng rãi hợp lý của nó, hương vị ngon và mùi vị ngọt ngào.
    [​IMG]Hải sản tươi ngon
    Hải sản ngon thì nên tươi. Thái Lan với một bờ biển dài, Bangkok , Pattaya , Phuket và rộng rãi thành phố khác sắp biển là nguồn cung ứng cá, cua, tôm, tôm hùm, hàu và và các dòng sò ốc tươi ngon luôn sở hữu sẵn và không khó để nhận thấy là chúng cực kỳ ngon miệng sở hữu đa số toàn bộ người, từ những thực khach sành ăn tới các thực khách bình thường.

    các món hải sản thường được phân phối tại đa số các siêu thị Trung Quốc. Tại Bangkok, những khu vực, nơi có hầu hết công ty hải sản là Yaowarat (phố Tàu) và Silom .

    3. Ẩm thực phương Tây và châu Á

    tất cả những quán cà phê trong các khách sạn du lịch đều chuyên dụng cho những món ăn châu Âu, một nơi còn phục vụ cả những món ăn Trung Quốc Nhật Bản . Để được thưởng thức các món ăn mang hương vị đúng có từng nước hơn, bạn sở hữu thể đến thử tại những công ty quốc tế, chủ yếu nằm ở các khách sạn bậc nhất thế giới và trong những khu vực mua sắm đông đúc. Ở đấy bạn sẽ chọn thấy những món ăn và món tráng miệng ưng ý mang khẩu vị của mình.

    những món ăn phương Tây với sẵn ở Bangkok và những trung tâm du lịch cấp tỉnh là những món từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Nga. những món ăn châu Á bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Hồi giáo và Ả Rập.

    4. Món ăn Trung Quốc

    Thái Lan là 1 nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực Trung Quốc chính tông mang hương vị y như được ăn tại bản xứ. Nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa lần thứ 1 được đưa tới Thái Lan bởi những người Trung Quốc di cư đến đất nước này mang số lượng to trong cuối thời kỳ Ayutthaya hơn 200 năm trước. Như 1 kết quả của lịch sử lâu dài sự tiếp xúc giữa nhân dân hai nước, Thái Lan và những nền văn hóa Trung Quốc hiện tại cũng trộn lẫn trong phổ biến khía cạnh, bao gồm cả nghệ thuật nấu ăn.
    [​IMG]Khu phố Tàu ở Thái Lan
    Ẩm thực Trung Quốc thường được chuyên dụng cho trong những doanh nghiệp và khách sạn tại đa dạng nơi ở Thái Lan , đặc biệt là ở Bangkok, Phuket, Pattaya và Chiang Mai. Thật vậy, Thái Lan là nơi duy nhất bên ngoại trừ Trung Quốc (trừ Đài Loan và Hồng Kông) sở hữu thể sản xuất cho khách du lịch những món ăn ngon nhất của Trung Quốc. Phố Tàu ở Bangkok (đường Yaowarat) là một trong những nơi rẻ nhất để thưởng thức ẩm thực Trung Quốc, cả trong công ty đắt tiền hay tại những quầy hàng thực phẩm giá thấp nhưng chất lượng, đặc biệt vô cùng phong phú vào ban đêm.

    Đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan một lần du lịch, khám phá vùng đất tuyệt vời này. Không quên thưởng thức tài nghệ nấu ăn của người Thái qua các món ăn là đặc sản đến từ các vùng miền khác trên thế giới
     
  2. Người Thái Lan quan niệm bữa ăn là nơi giao tiếp thân mật của mọi người. Trong bữa ăn, món ăn chính là cơm tẻ hoặc xôi lá cẩm, ăn cùng với nhiều món được chế biến theo các cách khác nhau, theo khẩu vị của mỗi vùng. Đó là các món súp, cà ri, các món hầm hoặc rán, salad và thêm một hay nhiều thứ nước chấm cơ bản như nước mắm và ớt. Người Thái Lan ăn tráng miệng bằng hoa quả tươi hay những loại bánh truyền thống.
     
  3. oa nhìn ngon quá, muốn đi ngay và luôn, hèn gì đi đâu cũng thấy đồ ăn thái
     

Chia sẻ trang này