Tour du lịch Lai Châu chinh phục 9 điểm đến đẹp nhưng ko kém phần nguy hiểm

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 12/11/16.

 1. Tour du lịch Lai Châu chinh phục 9 điểm đến đẹp nhưng ko kém phần nguy hiểm

  tour du lịch Lai Châu, bạn sẽ được chinh phục vùng đất của các hang động tuyệt đẹp, kinh nghiệm du lịch mộc châu sơn la các ngọn đèo hiểm trở, các thác nước ẩn mình trong rừng và những cột mốc linh nghiệm của Tổ Quốc…

  Nhà máy thuỷ điện Lai Châu Thủy điện Lai Châu là Công trình trọng điểm quốc gia được khởi công vun đắp vào ngày 5/1/2011 ở phường Nậm Hàng, thị xã Mường Tè, thức giấc Lai Châu. Dự án này được vun đắp ở bậc thang trên cộng của chiếc chính sông Đà tại Việt Nam, bậc trên của thủy điện Sơn La đang vun đắp. Đây là Công trình thủy điện chẳng những sở hữu vai trò quan trọng trong việc lớn mạnh điện, cấp nước cho đồng bằng sông Hồng về mùa khô mà còn tạo cơ hội phát triển – kinh tế xã hội hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

  [​IMG]

  Thác Tình Thác Tình còn với tên gọi khác là thác Tác Tình hay Tắc Tình. Đây là 1 trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và lôi kéo được hồ hết khách du lịch trong và ngoài tỉnh giấc đến chiêm ngưỡng. Nằm trên địa phận thị trấn Bình Lư thuộc quận Tam các con phố, thác Tình nằm giữa một vùng núi non trập trùng, nhìn trong khoảng xa thác giống như 1 dải lụa mềm mại đang thả mình trong diện tích bao la của núi rừng hùng vĩ. ko biết từ lúc nào cuộc sống của người Dao và cư dân địa phương đã gắn bó chặt chẽ với thác Tình, nguồn nước trong mát vẫn tất tả chảy hôm sớm của thác chính là tư liệu cho quá trình chế tạo nông nghiệp và sinh hoạt của bà con nơi đây.

  [​IMG]

  Cột mốc 17 Mọi trục đường tậu về thượng nguồn các loại sông đều gian truân cả. Chẳng ngoa khi nói chặng các con phố 60km đi trong khoảng Mường Tè – Pắc Ma – ngã ba Nậm Lằn – Trạm biên phòng Kẻng Mỏ tới cột mốc 17 – nơi cái sông Đà khởi đầu chảy vào Việt Nam là gian khổ bậc nhất. Dọc con đường “đèo cao mây vờn” đẹp như tiên giới đấy, lữ hành các con phố xa cần bắt buộc khôn xiết thận trọng bởi một bên là vách đá dựng đứng, còn bên kia là vực sâu thăm thẳm với con sông Đà đỏ ngầu gầm lên đầy hung tợn, có những đoạn sông vách đá 2 bên bờ đã bị bào mòn trơn tuột nhẵn tạo nên các hình thù khôn xiết kỳ thú.
   

Chia sẻ trang này