Tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi trevang, 12/1/18.

 1. Công ty Luật Á Châu chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên đúng luật doanh nghiệp 2018, cập nhật đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ đăng ký đại diện pháp luật nhanh chóng, giá rẻ.


  Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ Giá Tốt 2017.  [​IMG]

  Thành lập công ty TNHH 2 thành viên – ưu nhược điểm.
  Theo Điều 47 Luật Doanh nghiệp 2014: “ Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó số lượng thành viên tối thiểu là 2 và tối đa không vượt quá 50 thành viên, có thể là thành viên, tổ chức, cá nhân. Mọi thành viên phải chịu chế độ trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.”

  • Ưu điểm thành lập công ty tnhh 2 thành viên.
  +) Công ty TNHH 2 thành viên khó gặp rủi ro vì mọi thành viên chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn.

  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân

  • Nhược điểm:
  +) Chế độ trách nhiệm hữu hạn gắn với các thành viên nên cũng gây ảnh hưởng các đối tác khi tham gia ký kết hợp đồng.

  +) Công ty TNHH 2 thành viên về cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty được quy định chặt chẽ của pháp luật so với các loại hình doanh nghiệp khác.

  +) Huy động vốn của loại hình công ty này bị hạn chế .

  [​IMG]

  >>> Địa chỉ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

  Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên.
  • Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên.
  +) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký ( có mẫu quy định).

  +) Dự thảo điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên) ( theo mẫu tham khảo).

  +) Danh sách từng thành viên (mẫu quy định);

  +) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả thành viên, người đại diện theo pháp luật:

  +) Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

  +) Nếu thành viên là tổ chức:

  – Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).

  +) Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định. Danh sách một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định nếu có.

  +) Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề

  Số lượng hồ sơ: 01 bộ. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

  Cơ quan thực hiện: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch .

  [​IMG]

  Mọi thắc mắc về thành lập công ty tnhh 2 thành viên hãy liên hệ ngay với Công Ty Luật Á Châu chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này