Vọng Giang Đài, ngọn Thủy Sơn Đà Nẵng!

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vinadulich, 14/4/18.

 1. Du ngoạn Thủy Sơn ngắm Đài Vọng Giang là một trong những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng 2018. Hãy cùng chúng tôi khám phá điểm dừng chân tuyệt vời này sau đây nhé:
  Vọng Giang Đài hay gọi là đài ngắm sông nằm phía sườn Tây Nam của ngọn Thủy Sơn, là một điểm cao nhìn về sông Cẩm Lệ, Cổ Cò và có thể quan sát toàn cảnh các núi trong quần thể Ngũ Hành Sơn, đường dẫn lên Vọng Giang Đài nằm đối diện khu nhà thờ Tổ của chùa Tam Thai, lối lên hẹp với những bậc đá tự nhiên hơi quanh co.
  Đài ngắm sông có chu vi rộng khoảng 7m, chính giữa là một tấm bia cổ bằng đá Trà Kiệu cao khoảng 2m, rộng 1m và được dựng trên một đế đá lớn, trên bia có khắc 3 chữ Hán đọc là Vọng Giang Đài và những hàng chữ nhỏ nằm bên cạnh ghi ngày tháng dựng bia "Minh Mạng thập bát niên thất nguyệt cát nhật" (tức Minh Mạng ngày 18 tháng 7 ngày rằm năm 1837).

  Đứng tại Vọng Giang Đài khách du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm sẽ được thỏa sức ngắm nhìn bao quát cảnh bên dưới, làng đá mỹ nghệ nằm quanh chân các ngọn núi, xa xa là dòng Cổ Cò uốn khúc quanh co cùng đồng ruộng, bãi bồi tự nhiên đậm nét vùng quê, xa hơn là dãy Trường Sơn điệp trùng hùng vĩ... tạo nên một bức tranh thiên nhiên xinh đẹp.


  Hiện nay, đài ngắm sông đã được xây dựng nhà tứ giác vừa để che mưa nắng cho du khách đứng ngắm cảnh vừa để bảo vệ tấm bia.
  Trên đây là một số thông tin cơ bản về Vọng Giang Đài ngự trên núi Thủy Sơn Đà Nẵng mà bạn nên tham khảo trước chuyến đi. Hiện tại Globaltravel chúng tôi đang có một số chương trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm với giá rất hấp dẫn. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số hotline:0969.30.6226 – 0943.59.8288 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.
   

Chia sẻ trang này